Ban Mai Scholl

900 học sinh tham dự Cuộc thi Toán Quốc tế Kangaroo 2019 tại trường Ban Mai

Được viết: Chủ nhật, 17-03-2019

Sáng Chủ nhật, ngày 17/03/2019, cuộc thi Toán có quy mô lớn nhất thế giới - International Kangaroo Math Constest 2019 (IKMC 2019) đã được Ban tổ chức lựa chọn tổ chức tại hệ thống trường học Ban Mai. Cuộc thi thu hút được 900 thí sinh, trong đó có 386 học sinh ở trường tiểu học Ban Mai và 514 em các trường tiểu học trong khu vực lân cận, cùng 50 giáo viên của trường phối hợp tham gia trông thi.

Từ 7h sáng các bậc phụ huynh cùng các em học sinh đã tập trung đông đủ đưa con đến địa điểm dự thi

IKMC được thực hiện do Quỹ Phát triển Giáo dục IEG, lần đầu tiên được tổ chức tại Pháp vào năm 1991. Cuộc thi đã có mặt trên 70 quốc gia và thu hút trên 6 triệu thí sinh tham gia, đem tới cho các em học sinh từ lớp 1 - 8 cơ hội được thử sức ở một sân chơi mang tầm Quốc tế mà trên tất cả cuộc thi sẽ giúp các em phát triển tư duy logic qua đó hình thành đam mê, niềm yêu thích đối với môn Toán.

Vì trời mưa nhẹ nên khi các em học sinh sẽ được các cô hướng dắt lên phòng thi trước

Các em học sinh rất vui vẻ và sẵn sàng tham gia cuộc thi IKMC 2019 tại trường Ban Mai

Kỳ thi IKMC được tổ chức dưới hình thức phi lợi nhuận, nhằm thúc đẩy phong trào dạy và học Toán theo xu hướng hội nhập quốc tế, tạo ra một sân chơi mở cho các em học sinh. Tại Việt Nam, các thí sinh sẽ được làm bài thi dưới hình thức song ngữ Anh - Việt.

Khâu rà soát và hướng dẫn quy chế thi được BTC chuẩn bị kĩ lưỡng

Bà Nguyễn Thị Diễn - đại diện Ban Tổ chức cuộc thi IKMC cho biết: “Đây là năm thứ 4 chúng tôi thực hiện kỳ thi này tại Việt Nam, trường Ban Mai có cơ sở vật chất phù hợp cùng đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp đã hỗ trợ BTC rất tốt, khiến các khâu được vân hành nhanh chóng và không bị sai sót gì".

BTC cẩn thận kiểm tra tem niêm phong bài thi trước khi mang đi phát cho thí sinh

Đề thi được phát triển bởi hơn 150 chuyên gia và được sử dụng chung trên toàn thế giới, IKMC không đòi hỏi ở học sinh quá nhiều kiến thức mà tập trung vào việc phát triển tư duy, gắn Toán học với thực tế. Khi Toán học không còn khô khan mà trở nên gần gũi, đẹp đẽ và mang nhiều màu sắc, IKMC sẽ giúp các em tự tin vào năng lực bản thân, khơi dậy niềm đam mê đối với Toán học.

Dưới đây là một số hình ảnh diễn ra tại cuộc thi IKMC 2019 bậc tiểu học được tổ chức tại trường Tiểu học Ban Mai:

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông