Ban Mai Scholl

KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH MẦM NON

Được viết: Thứ ba, 24-04-2018

Chìa khóa SỨC KHỎE là 1 trong 5 chìa khóa quan trọng trong tầm nhìn sứ mệnh của Hệ thống GD Ban Mai nói chung và trường MN Ban Mai nói riêng.
Với trẻ ở giai đoạn 0 - 6 tuổi khi mà các hệ cơ quan đang dần hình thành và phát triển thì vấn đề sức khỏe càng được quan tâm hơn mỗi ngày bé đến trường. Một chế độ dinh dưỡng hợp lý, cân đối với đầy đủ năng lượng cho sự phát triển của trẻ là điều luôn được nhà trường chú trọng. Thực đơn phong phú, các món ăn được chế biến khoa học đảm bảo quy trình VSATTP bếp 1 chiều, hợp khẩu vị trẻ là điều cần thiết cho sự phát triển thể chất của trẻ.

Trong hình ảnh có thể có: 7 người, mọi người đang ngồi, trẻ em và trong nhà

Với mỗi giai đoạn phát triển, nhu cầu dinh dưỡng và các chỉ số chiều cao cân nặng của trẻ lại khác nhau, bên cạnh đó do cơ thể trẻ sức đề kháng còn yếu nên dễ mắc các bệnh theo mùa, bởi vậy công tác khám sức khỏe định kỳ cho trẻ trở nên đặc biệt quan trọng nhất là trong điều kiện không phải gia đình nào cũng quan tâm chú trọng để đưa trẻ đi khám bệnh định kỳ. Ở Ban Mai các con học sinh được khám bệnh định 3 lần/ 1 năm điều này giúp tăng cường các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, phát hiện các vấn đề về sức khỏe ở trẻ để có những tư vấn và biện pháp kịp thời giúp giữ cho trẻ 1 cơ thể khỏe mạnh, phát triển hài hòa cân đối.

Sáng nay 24/4/2018 Trường MN Ban Mai phối hợp với Trung tâm y tế BÁC SĨ GIA ĐÌNH tổ chức khám sức khỏe đợt 3 cho các con học sinh tại Hội trường Tầng 6. Tại đây, các bác sĩ chuyên khoa Nhi đã tổ chức khám sức khỏe cho trẻ với các bàn khám chuyên khoa như TAI MŨI HỌNG, MẮT, TIM PHỔI, KHÁM NỘI,.... Với những phương pháp rất nhẹ nhàng và cởi mở, các bác sĩ đã tạo nên không khí thoải mái vui tươi cho các bạn nhỏ ở từng bàn khám.
Sau khi khám, các bác sĩ ghi lại kết quả khám trên sổ sức khỏe và gửi đơn thuốc điều trị với những bạn có những vấn đề về sức khỏe. Bên cạnh đó, nếu CMHS có thời gian tham gia khám SK cùng con các bác sĩ còn tận tình tư vấn các vấn đề nhằm tăng cường sức khỏe cho trẻ.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và trong nhà

 

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi và trẻ em

Thông qua buổi khám sức khỏe, các chỉ số phát triển thể chất của các con học sinh được đánh giá một cách chính xác. Hy vọng các bậc CMHS tiếp tục đồng hành cùng với nhà trường trong công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của trẻ, thường xuyên đưa con đi thăm khám sức khỏe định kỳ, phối hợp với nhà trường để đánh giá chính xác các chỉ số phát triển của trẻ theo chuẩn. Mỗi BMSER khỏe mạnh sẽ góp phần vào xây dựng thế hệ trẻ thơ khỏe mạnh là tiền đề cho sự phát triển của những mầm non tương lai của đất nước.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông