Ban Mai Scholl

Thông tin bất ngờ từ hội thảo dinh dưỡng - "Lắng nghe sức khỏe con yêu"

Được viết: Thứ tư, 26-09-2018

 Rất nhiều phụ huynh thắc mắc vì sao con mình trông khỏe mạnh thế kia mà đi khám dinh dưỡng bác sĩ lại bảo con bị suy dinh dưỡng hoặc còi xương? một số phụ huynh thì không hiểu sao con mình ăn uống bình thường mà vẫn bị còi xương suy dinh dưỡng. Và đa phần cha mẹ đều không hiểu vì sao trẻ dễ mắc các bệnh khi thời tiết thay đổi đến thế.... 

Dù ở lứa tuổi nào đi nữa sức khỏe vẫn luôn là quan tâm số 1 của mỗi người. 
Trẻ lứa tuổi mầm non từ 0-6 tuổi là giai đoạn đặc biệt của sự phát triển toàn diện từ thể chất, trí tuệ, tình cảm, cảm xúc.... Bởi vậy vấn đề sức khỏe của trẻ luôn là mối quan tâm hàng đầu của các gia đình và nhà trường. Trẻ có sức khỏe tốt là điều kiện tiên quyết để phát triển trí tuệ và nhân cách. 
Bởi vậy trong tầm nhìn sứ mệnh của mình, Hệ thống giáo dục Ban Mai đã xác định trang bị cho trẻ chìa khóa SỨC KHỎE bên cạnh các chìa khóa quan trọng khác như NHÂN CÁCH, TRI THỨC, NĂNG LỰC, TƯ DUY TOÀN CẦU.

Trong hình ảnh có thể có: 1 người

 

Bác sĩ Nguyễn Tá Dũng - Giám đốc TTBS Gia Đình Hà Nội đã cung cấp những kiến thức bổ ích cho CMHS

Tại sao trẻ mầm non, vấn đề sức khỏe lại quan trọng đến vậy?
1. Trẻ đang trong giai đoạn phát triển và hoàn thiện các hệ cơ quan trong cơ thể cả về cấu trúc và chức năng.
2. Trẻ bắt đầu làm quen với môi trường sống, do vậy sức khỏe của trẻ chịu ảnh hưởng lớn từ sự thay đổi môi trường và thời tiết.
3. Hệ miễn dịch và sức đề kháng của trẻ còn chưa đầy đủ nên trẻ dễ mắc bệnh.
Làm thế nào để trẻ có sức khỏe tốt?
Những băn khoăn này đã được các bác sĩ đến từ viện dinh dưỡng VHN và Trung tâm bác sĩ gia đình tư vấn trong buổi hội thảo dinh dưỡng "Lắng nghe sức khỏe con yêu" diễn ra vào sáng ngày thứ Bảy, 22/9/2018.
Tại buổi hội thảo, Chuyên gia dinh dưỡng -Thạc sĩ Đinh Thị Thúy Vân - Viện trưởng viện dinh dưỡng VHN Bio đã chia sẻ với các bậc CMHS và các thầy cô giáo những kiến thức bổ ích về dinh dưỡng. Những băn khoăn về tình trạng trẻ thiếu cân hay còi xương mặc dù vẫn ăn uống đầy đủ hàng ngày của đa số phụ huynh được giải đáp bằng cách bổ sung VI CHẤT cho trẻ.
Cũng trong buổi hội thảo/ Bác sĩ Nguyễn Tá Dũng - Giám đốc TTBS Gia Đình Hà Nội đã có phần giao lưu chia sẻ các kiến thức về những bệnh mà trẻ thường xuyên mắc phải khi giao mùa. Cùng với đó là những biện pháp giữ gìn sức khỏe cho trẻ.????️
Đặc biệt, trong buổi hội thảo có sự tham gia của diễn viên điện ảnh Hà Hương (người đã quá quen thuộc với khán giả màn ảnh nhỏ trong bộ phim Phía trước là bầu trời). Diễn viên Hà Hương đã chia sẻ những kinh nghiệm khi chăm sóc con, sự xuất hiện của chị đã làm tăng thêm sự hứng khởi cho người tham dự.????️
Hy vọng với thành công của buổi hội thảo đầu tiên này, nhà trường sẽ tiếp tục tổ chức các buổi hội thảo với các quy mô vừa và nhỏ để CMHS có cơ hội được chia sẻ và gặp gỡ các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe của trẻ.
CMHS hãy chia sẻ với chúng tôi/ chúng tôi sẽ kết nối và mang đến các giải pháp tối ưu nhất cho sức khỏe của trẻ trong năm học tới.

Trong hình ảnh có thể có: 3 người, mọi người đang ngồi, hoa, bàn và trẻ em

 

Phụ huynh ngày càng quan tâm và dành nhiều thời gian cho sức khỏe con yêu. Tuy nhiên với rất nhiều những thông tin trên mạng thì việc lựa chọn 1 thông tin chính xác và đáng tin cậy thì không phải ai cũng có thể làm được. Vì vậy những tư vấn chia sẻ của các bác sĩ tại buổi hội thảo là những thông tin chính xác và vô cùng cần thiết cho các gia đình.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông