Ban Mai Scholl

Chào tháng 10 - chủ đề " Truyền thống gia đình"

Được viết: Thứ hai, 01-10-2018

Tháng 10 về xua đi cái nắng gay gắt của mùa hè để chào đón những làn gió thu nhẹ mát cùng ánh nắng vàng đượm sắc thu. Những con đường bắt đầu phủ lá vàng, những rặng cây chuyển màu chờ thay lá chính là bức tranh thu đẹp nhất mà mỗi gia đình nên tận hưởng khi thu về.

Tháng 10 - Trường Mầm Non Ban Mai mang đến cho các con học sinh, các bậc cha mẹ chủ đề vô cùng ý nghĩa "truyền thống gia đình". Nhiều phụ huynh tự hỏi, chủ đề tháng có gì đặc biệt và mang lại điều gì? Bài viết hôm nay sẽ giúp cha mẹ hiểu và đồng hành cùng con trong tháng 10. Chủ đề tháng là những nội dung mang tính định hướng đến tất cả các hoạt động giáo dục của nhà trường. Mỗi tháng 1 chủ đề được lựa chọn trên cơ sở tầm nhìn sứ mệnh và chủ đề năm học.

Kết quả hình ảnh cho truyền thống gia đình

 Truyền thống gia đình là điều mà những người làm cha làm mẹ luôn cố gắng truyền cho con của mình với mong muốn gìn giữ những giá trị văn hóa tốt đẹp mà ông cha đã để lại

Khi chủ đề tháng được triển khai, các cán bộ giáo viên thực hiện chương trình giáo dục tại lớp cũng được định hướng theo chủ đề tháng mới. Các bài hoc được xoay quanh chủ đề tháng như âm nhạc, văn học, toán, khám phá, thể chất....... Chẳng hạn với chủ đề tháng 10 "TRUYỀN THỐNG GIA ĐÌNH" các con học sinh sẽ được học về ý nghĩa của truyền thống gia đình, các thành viên trong gia đình, các mối quan hệ gia đình, các bài hát về gia đình hay những câu chuyện kể về tình cảm gia đình nơi có ông bà, bố mẹ, anh em. Trong suốt 1 tháng môi trường các lớp sẽ được trang trí để giúp trẻ cảm nhận tình cảm gia đình và biết thực hiện các hành động cụ thể để góp sức vào xây dựng hạnh phúc gia đình.

Kết quả hình ảnh cho truyền thống gia đình

 Truyền thống gia đình là nét văn hóa được hình thành trong các gia đình, nó được hình thành thông qua đời sống hàng ngày qua các thế hệ. Việc dạy cho trẻ nhỏ hiểu truyền thống gia đình là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng với các cha mẹ trẻ. Với trẻ nhỏ chỉ đơn giản là trẻ hiểu được cách xưng hô trong gia đình qua các thế hệ, truyền thống về các dịp lễ tết, truyền thống trong các bữa ăn sum vầy....

Các cô giáo ở trường sẽ mang đến cho trẻ những câu chuyện và bài học cụ thể, nhưng cha mẹ mới là người giúp con hiểu và thực hiện truyền thống của gia đình mình. Đó có lẽ là điều hạnh phúc nhất với cha mẹ khi nhìn con mình tiếp nối những nét văn hóa tốt đẹp đã được truyền thừa của gia đình.


Chúc các bố mẹ học sinh, các con sẽ có những trải nghiệm thú vị với chủ đề tháng 10 "truyền thống gia đình".

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông