Ban Mai Scholl

Giáo dục Tư duy toàn cầu cho trẻ tại Ban Mai

Được viết: Thứ sáu, 05-10-2018

Tiếng anh cho trẻ em là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh hiện nay. Làm thế nào để các bé hứng thú học mỗi ngày ở độ tuổi này?

Nghiên cứu khoa học đã chỉ rõ “độ tuổi vàng” trẻ “phát cảm về ngôn ngữ” mạnh mẽ là trong khoảng 20 tháng - 8 tuổi. Dựa vào nghiên cứu trên, dạy trẻ học song song 2 ngôn ngữ tiếng mẹ đẻ và tiếng anh sẽ hình thành phản xạ, tư duy ngôn ngữ cho bé khi trưởng thành.

Trong hình ảnh có thể có: 5 người, mọi người đang cười, mọi người đang ngồi và bàn

Nên dạy trẻ trên 3 tuổi học song song 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Việt

Thời điểm 3 tuổi trở lên, bé đã có thể phân biệt tiếng Việt và tiếng Anh nên bắt đầu dạy trẻ mầm non học tiếng anh ở độ tuổi này là tốt nhất. Nắm bắt được thời điểm vàng của trẻ các thầy cô giáo trường mầm non Ban Mai luôn sáng tạo  các phương pháp học phù hợp với tâm sinh lý, khả năng tiếp thu, theo giai đoạn trưởng thành của các bé.

Tâm lý trẻ thời kì này ưa các trò chơi, hoạt động ngoài trời nên không thể bắt các bé ngồi học nghiêm túc với sách vở, giấy bút được. Các thầy cô giáo trường Mầm non Ban mai luôn tìm tòi các trò chơi mới lạ giúp trẻ vừa học vừa chơi, tạo hứng thú và yêu thích cho trẻ đối với môn tiếng Anh.

  Dạy trẻ mầm non học tiếng anh qua hình ảnh, đĩa nghe.

Trẻ ở độ tuổi mầm non thường hứng thú trước những hình ảnh màu sắc xoay quanh các chủ đề con vật, đồ chơi, cây cối… Dựa trên sở thích của trẻ nhỏ dạy các bé học từ vựng tiếng anh theo chủ đề qua truyện tranh, phần mềm tiếng anh

trẻ emvideo hoạt hình…

Trong hình ảnh có thể có: 1 người, đang ngồi, đang đứng và trong nhà

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang ngồi, trẻ em và ngoài trời

Dạy trẻ học tiếng anh qua hình ảnh giúp tăng hiệu quả ghi nhớ từ vựng

Hiệu quả tiếp nhận ngôn ngữ bằng hình ảnh trực quan sinh động luôn nhạy bén hơn các phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ mầm non thông thường. Cha mẹ nên cho các bé làm quen với những từ vựng tiếng anh từ các tranh ảnh minh họa vật thể gần gũi xung quanh bé như con chó - “dog”, cái ghế - chair…

Hãy chỉ vào những hình ảnh và dạy bé theo hình thức nhận biết khái niệm - ngôn ngữ. Tức là với hình ảnh tiếng anh minh họa cho một từ vựng, bạn hãy chỉ vào và đọc phát âm tiếng anh. Không nên dạy bé theo hình thức “word by word” như “con chó tiếng anh là gì”, “cái ghế tiếng anh là gì”...

Trẻ em rất thích xem phim hoạt hình và chúng có thể ngồi không rời mắt khỏi màn hình hàng giờ. Tận sở thích phổ thông của đa số trẻ, nhiều phụ huynh cho trẻ xem các bộ phim hoạt hình Âu - Mỹ có phụ đề vietsub  như Cartoon, Disney…

Cách học tiếng anh giải trí, tự nhiên với phim hoạt hình tiếng anh vô tình hình thành thói quen nghe tiếng anh, bắt trước theo giọng nói của các nhân vật trên phim. Vì trẻ độ tuổi 3 - 5 nhận biết thế giới bằng cách bắt trước mọi thứ mà chúng nhìn thấy.

Giai điệu vui nhộn, lôi cuốn trong bài hát tiếng anh cho trẻ em sẽ giúp bé hứng thú, yêu thích nghe ngôn ngữ tiếng anh hơn. Các bé sẽ hát theo lời nhạc một cách tự nhiên. Và không cần tốn nhiều thời gian, cha mẹ đã giúp con rèn luyện kĩ năng phát âm ngay từ những bước đầu đời.

Như vậy, dạy tiếng anh cho trẻ mầm non qua các hoạt động trải nghiệm đa dạng nhằm tạo môi trường sử dụng tiếng anh, giúp trẻ mầm non hình thành ngôn ngữ, kĩ năng giao tiếp tiếng anh một cách tự nhiên.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông