Ban Mai Scholl

Khối Mickey tham quan công viên Cầu Giấy

Được viết: Thứ ba, 30-10-2018

Có thể bạn chưa biết. Giống như cây xanh cần ánh sáng để quang hợp và ra hoa kết trái, thì trẻ thơ cần hoạt động trải nghiệm với tự nhiên để lớn lên và hoàn thiện các hệ cơ quan, đặc biệt là hệ miễn dịch.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, trẻ em và ngoài trời

Trải nghiệm là điều kiện để trẻ lớn lên

Thực tế chỉ ra rằng trẻ em ở các vùng nông thôn thường có sức khỏe và sức đề kháng tốt hơn so với trẻ em ở thành phố. Nếu như khi thời tiết thay đổi trẻ em thành phố thường dễ bị ảnh hưởng thì trẻ em ở các vùng nông thôn lại thích nghi tốt hơn.Mặc dù điều kiện chăm sóc và chế độ dinh dưỡng của trẻ em thành phố tốt hơn trẻ ở nông thôn rất nhiều. Vậy đâu là nguyên nhân của sự khác biệt ấy?
Câu trả lời là do môi trường sống tự nhiên của trẻ. Nếu như trẻ ở thành phố điều kiện tiếp xúc trực tiếp với môi trường thiên nhiên thường bị hạn chế bởi không gian sinh hoạt chật hẹp cũng như sự bao bọc của các gia đình. Thì trẻ ở các vùng nông thôn có thừa những khoảng không gian rộng lớn để chạy nhảy vui chơi, đó có thể là khoảng sân vườn hay thậm chí là cả đồng ruộng và trẻ được tiếp xúc trực tiếp với các điều kiện thời tiết hàng ngày. Do vậy sức đề kháng của trẻ được nâng cao hay người lớn vẫn dùng ngôn ngữ dân dã đó là "trẻ quen với môi trường ấy".
Bởi vậy, mỗi hoạt động trải nghiệm và vui chơi ngoài trời dưới những điều kiện thời tiết khác nhau chính là 1 hoạt động giúp trẻ nâng cao sức đề kháng, miễn dịch với các điều kiện khí hậu. 

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang cười, mọi người trên sân khấu, mọi người đang đứng, trẻ em, cây, bầu trời, giày và ngoài trời

Điều kiện tự nhiên với nắng, gió giúp cho trẻ nâng cao sức đề kháng

Ở Trường Mầm Non Ban Mai các bé có đầy đủ các điều kiện để tiếp xúc với môi trường tự nhiên với những sân chơi rộng lớn, hàng ngày trẻ được hoạt động vui chơi ngoài trời để nâng cao sức khỏe và tăng dần khả năng miễn dịch khi thời tiết thay đổi.
Không chỉ có vậy, hàng năm trẻ có các hoạt động tham quan trải nghiệm bên ngoài trường với nhiều hoạt động bổ ích và thú vị. Hôm nay, 30/10/2018 dưới trời nắng nhẹ của ngày cuối thu và 1 chút gió mát đầu đông. Các bạn nhỏ khối Mickey có 1 buổi tham quan và trải nghiệm hoạt động vui chơi tại công viên Cầu Giấy rất vui và bổ ích. Hoạt động vui chơi ở đây giúp trẻ phát triển định hướng không gian, làm quen với điều kiện khí hậu nắng và gió.... bạn nào cũng háo hức tham gia vào các hoạt động. Bài học từ mẹ thiên nhiên giản dị và nhẹ nhàng với các bé, những bài học ấy chúng ta không thể thay thế vì vậy bất cứ khi nào có điều kiện, người lớn hãy tạo cho trẻ cơ hội được trải nghiệm được vui chơi với mẹ thiên nhiên. Có như vậy trẻ mới thực sự lớn lên và sẵn sàng trước những thay đổi của các điều kiện môi trường xung quanh.

Trong hình ảnh có thể có: 4 người, ngoài trời

 

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông