Ban Mai Scholl

HÀNH TRÌNH “CHIA SẺ NỤ CƯỜI” - TRƯỜNG MẦM NON BAN MAI

Được viết: Thứ tư, 23-01-2019

Sáng ngày 18/1, những món quà ý nghĩa đã được đoàn từ thiện chương trình “Chia sẻ nụ cười” trường Mầm non Ban Mai trao tận tay các em học sinh dân tộc thiểu số ở trường Mầm non xã Chế Tạo – huyện Mù Cang Chải – tỉnh Yên Bái.

Xã Chế Tạo được nhắc đến như một khu dân cư sinh sống trên độ cao cao nhất của huyện Mù Cang Chải – tỉnh Yên Bái. Cuộc sống của bà con nơi đây vô cùng khó khăn. Nằm trên những đoạn đường dài quanh co và những vòng cua gấp khúc hình chữ S, trường Mầm non xã Chế Tạo có những điểm trường mà hầu hết các em học sinh thuộc hộ nghèo. Vào mùa đông, trước cái lạnh cắt da cắt thịt của vùng bản, các em “chống chọi” với tiết trời khắc nghiệt bằng những chiếc áo ấm được sẻ chia bởi các nhà hảo tâm.

Nhà cách trường xa, hàng sáng, những đứa trẻ chỉ mới 2 – 5 tuổi, một số ít được cha mẹ đưa đến trường, còn lại các em phải tự đi bộ, băng qua lớp sương mù dày đặc và cái lạnh thấu xương để đến lớp. Dường như còn quá nhỏ để hiểu thấu nỗi khó khăn, hay là do đôi chân các em đã quen với những con đường sỏi đá gập ghềnh, mà khi kể về “hành trình” đến trường, đứa trẻ nào cũng nở trên môi một nụ cười bẽn lẽn, ngây ngô.

Với mong muốn lan tỏa tình yêu thương, làm vơi bớt những khó khăn cho các em nhỏ ở Chế Tạo, được sự phối hợp của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Mù Cang Chải, trường Mầm non Ban Mai đã cùng các bậc phụ huynh, mang nhiều phần quà trao tận tay các em học sinh nơi đây

Cô Dương Thị Linh Chi – Hiệu trưởng trường Mầm non Ban Mai

Cô Nguyễn Thị Thu Trang – Phó hiệu trưởng trường Mầm non Ban Mai

Ông Nguyễn Vũ Lăng – Trưởng ban đại diện Hội đồng cha mẹ học sinh trường Mầm non Ban Mai

tặng quà cho các em học sinh trường Mầm non xã Chế Tạo – Huyện Mù Cang Chải – Tỉnh Yên Bái

Sáng ngày 18/1, trường Mầm non Ban Mai đã trao tận tay 185 chiếc áo phao mới, 185 bộ khăn mũ len, 555 đôi tất, 58 thùng sữa tươi, bánh kẹo, giầy dép và nhiều vật phẩm cần thiết khác cho các em nhỏ ở trường Mầm non Chế Tạo.

Cô Dương Thị Linh Chi, đại diện trường Mầm non Ban Mai chia sẻ: “Những món quà hôm nay tuy chưa thể xóa hết mọi vất vả, khó khăn các em phải đối mặt, nhưng khi nhìn thấy niềm vui của những tâm hồn bé thơ thể hiện qua từng ánh mắt, nụ cười, đó chính là nguồn động lực để trường Mầm non Ban mai tiếp tục thực hiện những chuyến đi đầy ý nghĩa đến nơi xa xôi, khó khăn hơn của đất nước”.

Cô Sùng Thị Rú, phó hiệu trường trường Mầm non xã Chế Tạo bày tỏ sự xúc động và cảm kích: “Nhờ những món quà từ các nhà hảo tâm, các em học sinh được ủ ấm trong mùa động lạnh giá, được nâng bước đến trường, tiếp tục học tập cho tương lai tốt đẹp hơn”.

Thay mặt các thành viên đại diện trường Mầm non Ban Mai, chúng tôi xin được chân thành cảm ơn cô Mai Thị Lan Anh, Mai Thị Hoa – HĐQT hệ thống giáo dục Ban Mai, xin chân thành cám ơn tất cả các CBGV - NV nhà trường, xin chân thành cảm ơn các bâc cha mẹ học sinh trường Mầm non Ban Mai đã chung sức, đồng lòng đem đến cho các em học sinh trường Mầm non Chế tạo một mùa xuân ấm áp, một cái tết ý nghĩa, hạnh phúc, và tin rằng những tình thương này sẽ luôn hiện hữu để lan tỏa, đem lại hơi ấm cho các học sinh vùng cao trong mùa đông lạnh giá.

Cuộc sống và những ước mơ, ngoài việc trải nghiệm thực tế để thấy cuộc đời còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, người dân vùng cao nói riêng của đất nước Việt Nam ta còn nhiều khó khăn. Chúng ta hãy làm những điều tốt đẹp dù là nhỏ bé để có thể truyền cảm hứng đến toàn cộng đồng, bồi dưỡng tình yêu thương lòng nhân ái cho những mầm non tương lai của đất nước. Từ đó hình thành nên những giá trị lớn lao cho xã hội. Những cá nhân, những con người khó khăn nơi đó nếu được tiếp thêm một phần sức mạnh đúng lúc cũng có thể tạo nên một sức mạnh phi thường, từ đó giúp ích cho đất nước, cho xã hội và cho quê hương mình.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông