Ban Mai Scholl

Những khoảnh khắc không thể nào quên trong ngày đầu tiên đi học

Được viết: Thứ ba, 18-06-2019

“Ngày đầu tiên đi học
Em mắt ướt nhạt nhòa
Cô vỗ về an ủi
Chao ôi, sao thiết tha…”

Ngày đầu con đi học không chỉ là ngày nhiều cảm xúc đối với con mà còn đối với cả cha mẹ.

Đã có những tiếc khóc òa khi phải rời vòng tay bố mẹ; có những cái níu tay, khuôn mặt ngơ ngác vì chưa quen với thế giới mới đầy lạ lẫm; cũng có những em bé rất ngoan và dũng cảm nhanh chóng hòa nhập với các bạn và thầy cô.

Nhìn các con khóc, bố mẹ cũng chẳng nỡ rời đi. Đằng sau những tiếng nức nở của con là cảm giác xót xa của bố mẹ; là ánh mắt lo âu của bố mẹ khi đứng sau cánh cửa lớp, chỉ dám hé nhìn xem con ra sao và đầy lo lắng, không biết con có hòa nhập được với lớp hay không.

Đó là các em nhỏ lớp Donald, còn các bé lớp Micky, Kitty và Misa thì sao nhỉ? Một phần do đã lớn hơn các em Donald một chút, một phần do đã quen với trường lớp nên anh chị mạnh dạn và rất hào hứng khi được quay trở lại với lớp học.

Nhưng bố mẹ và các bạn nhỏ lớp Donald cũng đừng lo nhé. Thầy cô luôn ở cạnh để sẵn sàng che chở cho các bạn nhỏ của chúng ta mà. Các bạn nhỏ hãy dũng cảm để cùng làm quen với lớp, với bạn bè, thầy cô nhé. Có rất nhiều điều thú vị đang chờ chúng ta trong năm học này đấy. Chúng mình cùng cố gắng nào các bé!

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông