Ban Mai Scholl

GVCN khối 3 phát huy tinh thần trải nghiệm – đỉnh cao của học tập

Được viết: Thứ tư, 11-10-2017

Trong tuần học 4 vừa qua, tổ 3 đã xây dựng thành công 3 chuyên đề ở các môn học Toán, Đạo đức và Tiếng Việt. Bám sát chủ đề năm học Tri ân và Tỏa sáng, trong phần xác lập mục tiêu cho mỗi tiết, giáo viên đều chú trọng nêu bật lên những điểm đổi mới trong cách dạy và học.

 

- Hoạt động trải nghiệm – điều kiện tiên quyết:

Với môn Đạo đức, trong bài Quan tâm, chăm sóc ông bà, cha mẹ, anh chị em, các bạn học sinh được thực hành pha trà gừng, rèn luyện một kĩ năng cụ thể và thiết thực để các con có thể thực hành làm tại nhà để thể hiện yêu thương với người thân. Với môn Tiếng Việt, học về cách nhận diện hình ảnh so sánh trong câu thơ cho trước, các bạn học sinh vô cùng bất ngờ vì được trải nghiệm đa giác quan. Mắt được nhìn, tai được trực tiếp nghe, tay được sờ và cảm nhận, mũi được ngửi, vị giác được nếm những trái dừa thơm ngon, từ đó nêu lên câu văn có hình ảnh so sánh nói về trái dừa của riêng mình.

 

Tiết học trở nên nhẹ nhàng lí thú. Trong tiết Toán, giáo viên biến những chiếc cốc giấy thành những đồ chơi ngộ nghĩnh giúp khắc sâu kiến thức, sản phẩm học tập sau tiết học vừa có thể dùng để ôn bài, vừa có thể dùng đẻ làm đèn lồng trang trí trung thu.. Còn gì lí thú hơn khi các bạn học sinh được tự tay làm các món đồ tô điểm cho ngôi nhà hoặc lớp học thân yêu của mình.

 

 

 

- Tích hợp dạy lồng ghép The Leader in Me vào các môn học:

The leader in Me đã càng ngày càng đi sâu vào mỗi bài học một cách tự nhiên thông qua việc giáo viên và học sinh thường xuyên vận dụng ngôn ngữ khích lệ…khéo léo khơi gợi cảm hứng của người học. Ngoài ra, cuối mỗi bài học giáo viên tận dụng triệt để việc sử dụng công cụ tư duy như công cụ động não để rút ra những nội dung quan trọng trong bài một cách rất tự nhiên.

 

 

 

- Đưa chủ đề năm học vào sâu mỗi bài học:

Trong bài giảng của mỗi môn học luôn được nhắc đến từ khóa “ biết ơn” với ngụ ý nhắc nhở các con luôn biết trân trọng những điều tốt đẹp mình đang được hưởng. Nâng bát cơm, con nhớ tới bác nông dân, bác đầu bếp… từ đó các con biết chuyển đổi từ việc hiểu và biết ơn công của những người thân, những người xung quanh có công chăm sóc mình đến việc thực hành những việc cụ thể như thường xuyên nói lời cảm ơn, thực hành pha trà gừng để thể hiện sự quan tâm đến người thân… Những nội dung này được khéo léo lồng ghép trong chuyên đề Đạo đức và Tiếng Việt vừa qua.

 

 

Sau tuần học, các tiết chuyên đề được đánh giá với nhiều điểm sáng, phát huy tinh thần trải nghiệm – đỉnh cao của học tập. Cùng chúc mừng các thầy cô trong tổ Tiếng Việt 3 và hứa hẹn những thành công mới trong các hoạt động chuyên môn tháng 10, tháng 11 sắp tới các bạn nhé!

 

Liên hệ

Trường Mầm non - Tiểu học - THCS Ban Mai

Địa chỉ: Lô đất NT02 - Khu Đô thị Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

Website: www.banmaischool.edu.vn

Primary    Primary