Ban Mai Scholl

Chuyện kể mẹ nghe – Cuộc phiêu lưu của chú lính cứu hỏa tí hon

Được viết: Thứ bảy, 03-11-2018

Ngày 20/10 hòa chung với không khí chào đón ngày Phụ nữ Việt Nam - những người phụ nữ tuyêt vời trong trái tim con. Hôm nay trường Tiểu học Ban Mai kết hợp với Trung tâm Nghiên cứu Ứng dụng Khoa học Kĩ thuật PCCC tổ chức khóa học Phòng vệ thông minh - Kĩ năng xử lí tình huống khi có hỏa hoạn. Chúng con sẽ được hóa thân thành những siêu anh hùng để vượt qua những thử thách thú vị.

   Cuộc phiêu lưu kì thú của các con bắt đầu!

   Mẹ ơi! Con đã biết sơ cấp cứu vết thương và di chuyển nạn nhân khi gặp tình huống có người bị thương tích. Lúc đầu chúng con chẳng biết làm sao để có thể giúp bạn của con di chuyển khi bạn bị thương, có lẽ bạn nặng hơn con mẹ nhỉ? Nhưng thật kì diệu mẹ ạ! Các chú lính cứu hỏa đã đưa đến cho chúng con 1 cuốn cẩm nang tri thức, các chú dạy chúng con phải làm thế nào, các chú chỉ cho chúng con thấy mọi thứ có thể làm được khi con có kĩ năng đó. Sau đó chúng con đã làm được những điều tuyệt vời tưởng chừng như khó khăn. (Ảnh minh họa)

  Chúng con lại tiếp tục với chuyến phiêu lưu của mình. Nơi mà chúng con biết được cách thoát nạn trong môi trường khói khí độc. Những chú lính tiếp tuc xuất hiện mang theo trang kiến thức “Thoát nạn hiệu quả”. Chúng con đã biết rằng phải dùng khẩu trang hoạt tính thế nào? Di chuyển ra sao? Mọi thứ dường như bắt đầu. Và rồi khói bắt đầu xuất hiện, càng ngày càng nhiều con phải cúi sát xuống và di chuyển men theo tường. Cứ như vậy con đã vượt qua chướng ngại vật an toàn mẹ ạ. Cảm xúc thật là tuyệt vời mẹ ạ. (Ảnh minh họa)

 Chướng ngại vật tiếp theo dần tới. Mẹ biết con mẹ sợ độ cao mà, có bạn của con còn khóc và thấy sợ hãi khi biết sẽ phải thoát hiểm bằng dây hạ chậm từ tầng 3 xuống. Con cũng sợ lắm rồi con chợt nhớ buổi tối hôm trước mẹ đã nói: Mẹ tin ở con của mẹ - anh hùng tí hon sẽ vượt qua mọi thử thách trong chuyên phiêu lưu này. Và cứ như vậy con đã vượt qua thử thách đó trong sự hào hứng, vui vẻ trong sự cổ vũ động viên của các cô và các bạn. ( Ảnh minh họa)

  Chuyến phiêu lưu của con ngày càng trở nên thú vị hơn nữa khi chúng con được đến với trạm “sử dụng bình cứu hỏa - Dập tắt đám cháy bằng bình cứu hỏa”. Con nhớ và thực hành tốt lắm mẹ ạ. Con kể mẹ nghe nhé.

Bước 1: Đầu tiên khi phát hiện đám cháy con biết hô to “Cháy!!!” để thông báo cho mọi người biết.

Bước 2: Con sẽ ngắt cầu dao điện thật nhanh rồi sử dụng bình chữa cháy vừa phải chạy vừa lắc bình tiến đến khu vực báo cháy.

Bước 3: Bước cuối cùng cũng là bước quan trọng nhất. Con giật chốt hãm kẹp chì và bóp van hướng về khu vực có lửa. Vậy là đám cháy nguy hiểm đó đã được “ anh hùng tí hon của mẹ” dập tắt rồi đó. (Ảnh minh họa).

   Và cứ như vậy con vượt qua khói khí độc, lửa, nỗi sợ của bản thân để chiến thắng mọi thử thách của chuyến phiêu lưu kì thú và nhận lấy chìa khóa “NĂNG LỰC” mà mái trường Ban Mai trao tặng. Con tin rằng với chìa khóa này con sẽ có đủ sự hiểu biết và kĩ năng Phòng vệ thông minh, xử lí tình huống khi có hỏa hoạn. Mẹ ơi, ngày hôm nay của con tuyệt vời như thế đó!

 

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông