Ban Mai Scholl

SỰ HỢP LỰC MANG ĐẾN THÀNH CÔNG

Được viết: Thứ hai, 24-12-2018

Nàng thu đến mang theo bao điều kì diệu: những tia nắng vàng hoe, những cơn gió heo may, những khóm cúc vàng tươi,... Thu còn mang đến cho các thầy cô giáo và các bạn học sinh niềm hứng khởi để sẵn sàng cho một năm học mới. Năm học 2018-2019 với chủ để “Tôn trọng để hạnh phúc”, các thầy cô giáo tổ 5 đã cùng hợp lực xây dựng các tiết chuyên đề để mang tới cho các con học sinh thân yêu những tiết học thật “hạnh phúc”. 

Mở đầu là tiết chuyên đề Tiếng Việt bài 4A: Hòa bình cho thế giới diễn ra tại lớp 5A3. Bằng sự nhẹ nhàng, tự nhiên những cũng rất cuốn hút, cô giáo Nguyễn Thị Thùy Linh, GVCN lớp 5A3, đã cùng các con tìm hiểu về khái niệm , tác dụng và cách sử dụng từ trái nghĩa trong các tục ngữ, thành ngữ.

Cô giáo Nguyễn Thị Thùy Linh với giờ dạy Tiếng Việt

Đến với chuyên đề The Leader In Me ở lớp 5A1, chúng tôi cảm thấy cuốn hút vô cùng bởi cách tổ chức lớp học và nội dung của bài học. Tiết học giúp mỗi một người hiểu sâu hơn về giá trị của nụ cười: Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ, nụ cười xua tan những buồn đau của cuộc sống, nụ cười kéo  khoảng cách của chúng ta gần nhau hơn. Bằng thái độ hòa nhã, cởi mở, thân thiện, gần gũi với học sinh cùng với tác phong sư phạm nhẹ nhàng của mình, cô giáo đã dễ dàng giúp học sinh đạt được mục tiêu tiết học. Qua tiết học, các con không chỉ nắm được vai trò của việc nuôi dưỡng tình cảm mà còn biết cách để nuôi dưỡng tình cảm với chính bản thân mình và những người xung quanh.

Cô giáo Phạm Thị Hằng với giờ dạy The Leader in Me

Chuyên đề Khoa học “Phòng tránh bệnh viêm gan A” được đánh giá rất cao bởi sự tham gia tích cực của các bạn học sinh lớp 5A2 cùng với sự nhiệt tình, chuẩn bị bài chu đáo của cô Trịnh Thị Hiên.  Với nhiều hoạt động thú vị  như chơi trò chơi Rung chuông vàng, sắm vai, thuyết trình…, các con đã biết thêm nhiều kiến thức bổ ích về tác nhân, triệu chứng, nguyên nhân gây bệnh cũng như các cách phòng tránh bệnh viêm gan A. 

Cô giáo Trịnh Thị Hiên với giờ dạy Khoa học

Với một câu chuyện và những thử thách để các con chinh phục đã khiến một tiết Toán cứng nhắc trở nên thật thú vị. Trong tiết học các con đã có những trải nghiệm sáng tạo trong việc thực hành cân và cùng nhau hợp lực để tìm cách thực hiện phép tính bằng kiến thức đã học. Phần kiến thức mới các con đã vượt qua một cách dễ dàng qua hoạt động trò chơi mảnh ghép, qua thao tác bảng con. Tiết học Toán nhẹ nhàng, cô trò đều cảm thấy vui vẻ, các con được hợp lực và chủ động, biết phản biện đúng sai với cách thực hiện cộng hai số thập phân.

Cô giáo Nguyễn Thị Hiền với giờ dạy Toán

Để có được sự thành công trong các tiết dạy chuyên đề này, không thể không kể đến sự giúp đỡ to lớn từ Ban Giám hiệu nhà trường, sự nỗ lực hết mình cũng tinh thần trách nhiệm, trình độ chuyên môn của các thầy cô giáo tổ 5 và không thể không kể đến sự hợp lực tuyệt vời của các thầy cô giáo cùng các con học sinh.

Chúng tôi, những giáo viên tổ 5, bằng tất cả sự tôn trọng, trách nhiệm, hợp lực và tình yêu thương, chúng tôi sẽ mang đến niềm vui, hạnh phúc cho học sinh mỗi ngày đến lớp. 

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông