Ban Mai Scholl

TRAO THƯỞNG THI CHUẨN ĐẦU RA TIẾNG ANH TOEFL PRIMARY QUỐC TẾ DÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 5 – TIỂU HỌC BAN MAI

Được viết: Thứ hai, 06-05-2019

Sáng ngày 06/05/2019, đại diện Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam có mặt tại trưởng tiểu học Ban Mai để vinh danh thành tích xuất sắc và trao các giải thưởng mà các em học sinh đã đạt được trong cuộc thi TOEFL Primary năm học 2018 - 2019.

Bài thi TOEFL Primary là bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh được ETS nghiên cứu dành riêng cho học sinh tiểu học nhằm nâng cao kỹ năng suy luận cho trẻ ngay từ lúc nhỏ, bài thi mang tính kế thừa và là một thành viên trong hệ thống TOEFL Family of Assessments. Là đại diện chính thức và duy nhất của ETS tại Việt Nam, hàng năm, IIG đều phối hợp với BGH trường TH Ban Mai tổ chức đánh giá học sinh bằng bài thi TOEFL Primary. Thông qua đó, IIG Việt Nam mong muốn mang chuẩn đánh giá ngoại ngữ tiên tiến nhất trên thế giới về với nhà trường và các em học sinh, qua đó có đánh giá chính xác về trình độ tiếng Anh và xây dựng lộ trình học tập, rèn luyện bộ môn này một cách hiệu quả cho các em.  

Năm nay, kỳ thi đã ghi nhận sự tham gia của 199 em học sinh khối 5 với nhiều thành tích xuất sắc. Cụ thể, có 80%  em đạt kỹ năng Đọc hiểu từ  Bậc 2 trở lên và 91% em đạt kỹ năng Nghe hiểu từ Bậc 2 trở lên (theo quy định của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo về quy đổi điểm bài thi TOEFL Primary và TOEFL Junior theo Khung tham chiếu chung Châu Âu và Khung NLNN Việt Nam). Đặc biệt, có những em đã đạt điểm tuyệt đối và gần tuyệt đối 229/230. Điều này thể hiện khả năng Tiếng Anh xuất sắc của học sinh trưởng TH Ban Mai cũng như những nỗ lực hiệu quả của Nhà trường trong hoạt động dạy và học tiếng Anh suốt thời gian qua. Đại diện của IIG cũng đã vinh danh trao thưởng cho 8 gương mặt có kết quả thi cao nhất. Trong đó các bạn: Bùi Hoàng Minh Anh (lớp 5T), Văn Trọng Khôi (lớp 5A3) và Đinh Thiên Hương (lớp 5T) là những học sinh đã đạt điểm tuyệt đối 230 điểm cho hai kỹ năng Nghe hiểu (Listening) và Đọc hiểu (Reading). Đạt cận tuyệt đối (229) điểm là các bạn: Nguyễn Tú Linh (5A8), Trần Mai Linh (5A8), Nguyễn Thùy Minh (5T), Trần Hoàng Việt (5T), Vũ Dương Tuấn Kiệt (5T).

Cuộc thi cũng là một bước cần thiết giúp các em học sinh đánh giá được khả năng Tiếng Anh của mình, qua đó có những định hướng và mục tiêu rõ ràng và hiệu quả hơn trong việc học Tiếng Anh trong tương lai. Hy vọng với những mục đích rõ ràng cùng những giải pháp cụ thể trong việc học Tiếng Anh, tất cả các em học sinh khối 5 của trường tiểu học Ban Mai sẽ tiếp tục đạt được nhiều thành tích cao hơn nữa trong học tập.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh tại buổi lễ trao giải:

Vinh danh học sinh đạt giải Nhất

Các học sinh đạt giải Nhì

Giải Ba

và giải Khuyến khích

Đại diện Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát biểu tại lễ vinh danh các em học sinh có thành tích cao trong Kỳ thi OEFL Primary năm học 2018 - 2019

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông