Ban Mai Scholl

TRẺ SẼ TRƯỞNG THÀNH HƠN KHI THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA

Được viết: Chủ nhật, 09-06-2019

Tôn trọng thời gian hè của các con chính là cha mẹ đã tạo cho con được một kỳ nghỉ thư giãn đầu óc, tinh thần thỏa mái sau suốt 9 tháng học tập ròng rã, chuẩn bị năng lượng cho năm học mới, từ đó tố chất tâm lý sẽ được hoàn thiện và trưởng thành hơn.

Theo TS. Vũ Thu Hương, Khoa Giáo dục tiểu học, ĐH Sư phạm Hà Nội cho rằng: “Điều quan trọng nhất các cha mẹ nên làm là tạo điều kiện cho con được trải nghiệm tối đa. Cuộc sống sau này là hạnh phúc hay đau khổ, dễ dàng hay khó khăn chính là điều các con sẽ phải đối mặt. Nếu được làm quen dần dần với mọi việc, mọi khó khăn trở ngại trong cuộc sống thì các con sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để ứng phó ứng biến phù hợp trong mọi hoàn cảnh. Vì thế, theo tôi, cha mẹ rất cần tập trung tạo cho con có điều kiện để thực hành”.

Vì vậy, kỳ nghỉ hè chính là khoảng thời gian vàng cho các hoạt động ngoại khóa dành cho trẻ, giúp các con hòa hợp với thiên nhiên, kết nối với xã hội. Trại hè BAN MAI SUMMER CAMP 2019: “BMSERS – CƯ DÂN TOÀN CẦU” được thiết kế tích hợp các xu hướng học tập hiện đại, đa dạng bao phủ nhiều lĩnh vực như thể thao, học thuật, nghệ thuật, đời sống, hoạt động xã hội… với thông điệp “Tự lập để bứt phá” sẽ giúp các bạn nhỏ có cơ hội để tự khẳng định bản thân mình trong một môi trường hoàn toàn mới lạ, từ đó trở nên sẵn sàng cho những thử thách lớn hơn phía trước.

Học sinh tham gia chương trình sẽ được trải nghiệm các môn học STEM tiếp xúc công nghệ 4.0: khám phá lắp ráp Robot từ những thiết bị máy móc đơn giản, giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng, óc sáng tạo, quan sát, tập trung, nhẫn nại, tỉ mỉ. Luyện nghe - nói tiếng Anh tự nhiên với giáo viên nước ngoài, giúp cho các em hấp thụ ngôn ngữ một cách hiệu quả nhất. Đặc biệt, các con sẽ có cơ hội lựa chọn các bộ môn yêu thích như: vẽ, nhảy Kpop, cờ vua, trống Cajon, nấu ăn… nhằm mục đích giúp các em học sinh phát hiện tài năng để phát huy thế mạnh của mình ngay từ bé. Đáng chú ý nhất là các con sẽ thỏa thích chơi đùa qua các bộ môn bóng đá, bóng rổ, võ thuật, bơi lội tại bể bơi 4 mùa hiện đại cùng các huấn luyện viên chuyên nghiệp để rèn luyện thể chất, sự dẻo dai, tính kỉ luật và tăng cường sức khỏe. Bên cạnh các đó, khóa tu với chủ đề “Nuôi dưỡng tâm hồn” tại chùa Địa Tạng Phi Lai, Hà Nam sẽ giúp học sinh học được những điều hay lẽ phải, biết quản lý thời gian, biết làm chủ cuộc sống, phân biệt đúng sai, sống tích cực lành mạnh, có tinh thần trách nhiệm, biết quý trọng cuộc đời. Đó là lý do cha mẹ nên cho con tham gia trại hè của trường Tiểu học Ban Mai tổ chức để rèn luyện kĩ năng sống và vận dụng kiến thức vào thực tế.

Bé học nấu ăn

Bé học vẽ

Gia đình chị Trang (Hà Đông - Hà Nội) chia sẻ: “Nhà mình có hai bé, một trai một gái. Hai bé lại tầm tuồi bằng nhau nên rất nghịch, làm cho bố mẹ rất đau đầu. Hai vợ chồng đều đi làm, nhiều khi muốn gửi ông bà trông nhưng sợ tuổi đã cao nên không chăm sóc được cháu nên tôi không biết làm thế nào”. Đây là một vấn đề mà nhiều gia đình gặp phải. Trại hè Ban Mai Summer Camp 2019 được tổ chức dưới sự giám sát chặt chẽ của các thầy cô nên cha mẹ có thể thực sự yên tâm khi cho các con tham gia hoạt động vừa bổ ích, vừa được quản lý.

Anh Đạt (Thanh Xuân – Hà Nội) chia sẻ thêm: “Bé nhà mình thì mê điện tử, sau khi nghỉ hè cứ cắm đầu vào điện thoại với máy tính bảng, nhắc bé không chơi nữa nhưng nhiều khi bận quá không chơi cùng con được nên lại để cho bé chơi”. Các trò chơi điện tử làm ảnh hưởng xấu đến trẻ, khiến trẻ bị tự kỷ hoặc các bệnh về mắt mà cha mẹ cần phải đặc biệt lưu tâm. Nhưng khi được trải nghiệm STEM, trẻ sẽ được trực tiếp khám phá các động cơ hơi nước như máy nâng thủy lực, cầu rút thủy lực, cần cẩu thủy lực. Lắp ráp Robot: máy bay, xe đua, thiết bị truyền tin. Tìm hiểu công nghệ phim 3D, tham gia các dự án khoa học vui: chế tạo kính 3D, tự tạo hiệu ứng kỹ xảo phim. Trải nghiệm thực tế ảo và tương tác ảo (AR), ngôi nhà thông minh. Giúp trẻ thỏa sức niềm đam mê công nghệ.

Bé học lắp ráp máy móc

Áp dụng chương trình giáo dục ở trường phổ thông Nhật Bản, hoạt động tự trị của học sinh đóng một vai trò quan trọng ngang nội dung giáo dục thông qua các môn giáo khoa. Các câu lạc bộ được hình thành từ tiểu học và sẽ được “chuyên nghiệp hóa” ở bậc học Trung học phổ thông nhằm gắn kết tạo ra cộng đồng và giúp học sinh “xã hội hóa” nhận thức, hành vi, mài sắc cá tính, năng khiếu của bản thân, rèn luyện kĩ năng tổ chức, lãnh đạo, hợp tác, đoàn kết cũng như những phẩm chất cơ bản để trở thành người công dân dân chủ. Cho nên trường Tiểu học Ban Mai phối hợp cùng Học viện Công An Nhân Dân thiết kế khóa học rèn luyện, học tập và ăn ngủ dành cho học sinh trong môi trường kỷ cương quân đội để giúp các con tự tin, mạnh dạn và làm chủ hành vi của mình.

Bé tập điều lệnh

Ngoài những lựa chọn nói trên, các bậc phụ huynh còn có thể chọn rất nhiều hình thức học hè khác phù hợp với điều kiện gia đình cũng như tâm lý, sở thích của con em mình. Có như vậy thì nghỉ hè mới thực sự có ý nghĩa với con trẻ. Với mong muốn đem lại sự cân bằng, duy trì động lực học tập cho học sinh. Chương trình BAN MAI SUMMER CAMP 2019 như một món quà ý nghĩa dành tặng BMSERS sau một năm học tập miệt mài với 4 khóa học hè phù hợp với lứa tuổi hứa hẹn sẽ mang lại thật nhiều điều bổ ích và giá trị.

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông