Ban Mai Scholl

HỌC SINH TIỂU HỌC SỬ DỤNG 100% TIẾNG ANH GIAO TIẾP TRONG TRẠI HÈ BAN MAI SUMMER CAMP 2019

Được viết: Chủ nhật, 07-07-2019

Một trong những hoạt động nổi bật nhất trong Trại hè Ban Mai Summer Camp 2019 chính là chương trình học tập, giao tiếp tiếng Anh với giáo viên nước ngoài nhằm giúp học sinh tăng khả năng giao tiếp, trau dồi từ vựng, rèn luyện các kỹ năng nghe - nói, nâng cao chất lượng và trình độ ngôn ngữ của trẻ.

Học ngoại ngữ với người nước ngoài là một phương pháp được Ban Mai School chú trọng áp dụng để đạt được hiệu quả cao. Tại trại hè Ban Mai Summer Camp 2019, tất cả các em học sinh tham gia đều được học tập cùng thầy Dylod - giảng viên tiếng anh đến từ Hoa Kỳ. Trong quá trình hoạt động, các con sẽ được học từ cơ bản đến nâng cao theo từng chủ đề như: bản thân và bạn bè; gia đình và hoạt động hàng ngày; nhà trường và thế giới quanh em…

Các con lắng nghe những câu tiếng Anh ngắn, sau đó hiểu và tương tác lại với thầy, từ đó thầy sẽ tận tình chỉnh sửa cách phát âm của trẻ sao cho chính xác ngữ điệu và tăng thêm vốn từ vựng. Tất cả mọi thứ không là gì cả nếu trẻ chỉ luyện tập trên sách vở, phải trò chuyện trực tiếp, áp dụng vào từng tình huống cụ thể thì học sinh mới có thể rèn luyện và thu được thêm những kinh nghiệm về giao tiếp cho riêng mình.

Thầy Dylod hướng dẫn học sinh cách nối đáp án

Để phát triển phản xạ nói cho trẻ thì thầy Dylod luôn tạo ra cơ hội cho 100% học sinh tham gia phát biểu, trình bày ý kiến, quan điểm của bản thân và nhìn nhận vấn đề theo nhiều góc cạnh khác nhau. Phần lớn các con đều rất tích cực sử dụng tiếng Anh trong mọi lúc, một số bạn chưa mạnh dạn phát biểu nhưng nhờ có sự nỗ lực và cố gắng của các thầy cô mà các con đã tự tin hơn rất nhiều. 

100% học sinh đều được tạo cơ hội để giao tiếp cùng thầy

Ở giai đoạn này, trẻ dễ bị mất tập trung trong quá trình học tập cho nên các tiết học tiếng Anh đều được thiết kế một số hoạt động vui chơi, trải nghiệm để học sinh không cảm thấy nhàm chán mà thay vào đó là một tinh thần học tập hào hứng và vui vẻ. Sự trao đổi hiệu quả giữa thầy và trò luôn là những câu hỏi mang tính gợi mở từ những hình ảnh, ví dụ cụ thể. Từ đó thu hút các em vào những hoạt động nhóm, hoạt động tập thể để các em có cơ hội phát triển tư duy, trí tưởng tượng, phát triển quá trình nhận thức lý tính của mình một cách toàn diện.

Các con không ngần ngại đặt ra câu hỏi cho thầy để tương tác

Khác với việc học tiếng Anh bắt buộc trong năm học, Trại hè Ban Mai Summer Camp 2019 được tổ chức với mục đích tạo ra một hoạt động giao tiếp tiếng Anh hết sức tự nguyện, không bị gò bó, ép buộc bởi thi cử nên trẻ sẽ được rèn luyện các kĩ năng giao tiếp một cách tự nhiên, chủ động. Điều này rất quan trọng trong việc giúp cho các em có một tinh thần thỏa mái, tự tin để trải qua các kỳ thi tiếng Anh Quốc tế. 

Hiện nay, thời gian thực hiện chương trình chỉ còn kéo dài trong gần 2 tuần nữa, vì vậy, nhà trường mong muốn Trại hè Ban Mai Summer Camp tổ chức chương trình học tiếng Anh với giáo viên nước ngoài sẽ được tiếp tục vào những mùa hè năm tới để góp phần thúc đẩy phong trào học tiếng Anh cho học sinh chất lượng và hiệu quả.

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông