Ban Mai Scholl

CHỦ ĐỀ NĂM HỌC 2019 - 2020: TRÁCH NHIỆM TẠO NIỀM TIN

Được viết: Thứ hai, 08-07-2019

Với mục tiêu bắt nhịp với xu thế hiện đại trong giáo dục để nâng cao năng lực học tập của học sinh. Từ ngày 1/7/2019, trường Tiểu học Ban mai bắt đầu triển khai khóa tập huấn đào tạo phương pháp dạy và học dành cho giáo viên và định hướng chủ đề cho năm học mới 2019 - 2020.

“Vì chúng tôi hiểu rằng: kẻ mù chữ trong thế kỷ 21 này sẽ không phải là kẻ không biết đọc, biết viết mà là những người không biết liên tục học hỏi, sẵn sàng học lại kể cả cách tư duy và không biết học tập suốt đời (Alvin Toefler)”. Hiểu sâu sắc được vấn đề đó, Trường Tiểu học Ban Mai tổ chức chương trình tập huấn, chia sẻ về tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cốt lõi, triết lý giáo dục cũng như chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên. Đặc biệt là BMSer đã có một khoảng thời gian giá trị khi được hợp tác cùng chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo STEM và quản lý giáo viên đến từ Hoa Kỳ - Mr.Hugh Henderson. 

Trong số những khối lượng công việc đồ sộ cần chuẩn bị cho một năm học mới thì việc tập huấn để cùng nhau bàn luận, xây dựng chủ đề năm học 2019 - 2020 được Ban Mai School đặc biệt coi trọng. Thông điệp "TRÁCH NHIỆM tạo NIỀM TIN" đã và đang thực sự lan tỏa bầu không khí nhiệt huyết của không chỉ thầy cô giáo mà còn của toàn bộ cán bộ nhân viên trong nhà trường. Đây là một chủ đề ý nghĩa và truyền tải trọn vẹn được mục tiêu giáo dục, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt, là kim chỉ nam hành động trong mọi hoạt động sự kiện, dạy và học của Thầy và trò Trường Tiểu học Ban Mai.

BMSers thảo luận về chủ đề năm học mới

Sự nghiệp giảng dạy luôn là khao khát tự thân của mỗi cá nhân bởi BMSers được trao toàn quyền tự chủ trong viêc quyết định nội dung, phương pháp giảng dạy và cách đánh giá kết quả học sinh. Chính điều này khiến Ban Mai School trở thành một ngôi trường tại Hà Nội có khả năng thu hút những giáo viên giỏi, có chuyên môn nghiệp vụ cao, tận tâm và cống hiến hết mình cho giáo dục học sinh trở thành những thế hệ công dân đầy khát vọng với 5 chìa khóa thành công bền vững: NHÂN CÁCH - TRI THỨC - NĂNG LỰC - SỨC KHỎE - TƯ DUY TOÀN CẦU. 

BMSers trình bày mục tiêu của tổ nhóm trong năm nay

Xác định rõ TRÁCH NHIỆM là một trong những thành tố tạo nên giá trị cốt lõi của người Ban Mai. Thầy cô là người giúp học sinh hình thành động cơ học tập đúng đắn, lành mạnh. Định hướng phương pháp dạy và học, khơi dậy những TIỀM NĂNG ở từng học sinh về nhận thức, tư duy. Xây dựng cho học sinh có thái độ học tập tự giác, tích cực, chủ động. Phối hợp cùng phụ huynh học sinh để sát sao trong việc bồi dưỡng kiến thức văn hóa, rèn luyện đạo đức trong và ngoài trường học. Từ đó giá trị NIỀM TIN được tạo ra sau một quá trình phát triển và nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ giáo viên trường Tiểu học Ban Mai.

Thầy Hugh hướng dẫn giáo viên Ban Mai vận dụng phương pháp giáo dục STEM

Trong chương trình tập huấn, sự “ĐỔI MỚI" tích cực về tư duy, phương pháp, kỹ năng giảng dạy STEM được Ban Mai tiên phong thực hiện, đặc biệt là chương trình đào tạo Cambright đang được áp dụng cho Hệ Quốc tế. Trong đó, yếu tố quan trọng nhất là sự hợp lực từ Ban Giám Hiệu, các Tổ trưởng Chuyên môn, các Giáo viên bộ môn trong việc xây dựng giáo trình dạy học, chia sẻ kiến thức và hiện thực hóa các vấn đề cần thay đổi để hướng đến một môi trường học đường HẠNH PHÚC cho tất cả BMsers.

Tập thể BMSers tham gia tập huấn

Đây cũng là năm thứ năm The Leader in Me được triển khai tại Ban Mai. Chương trình giáo dục cho học sinh hình thành thói quen hiệu quả, trở thành những con người có đầy đủ năng lực và phẩm chất cần thiết để thành công trong thế kỷ 21. Với 7 thói quen bao gồm: Sống chủ động; Bắt đầu với mục tiêu; Ưu tiên việc quan trọng; Tư duy cùng thắng; Hiểu rồi được hiểu; Hợp lực; Rèn giũa bản thân, các thầy cô giáo đã và đang vận dụng đúng hướng, truyền cảm hứng cho toàn bộ học sinh Ban Mai cùng thực hiện. 

Với niềm đam mê cháy bỏng trong sự nghiệp giáo dục và mong muốn đem lại những giá trị tốt đẹp nhất tới các em học sinh. Ban Mai School sẽ tiếp tục có những bước chuyển mình thật mạnh mẽ để điền tên mình vào danh sách những ngôi trường Hoa tiêu đạt tiêu chuẩn Quốc tế.

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông