Ban Mai Scholl

Học sinh THCS - THPT Ban Mai giao lưu văn hóa với đoàn học sinh Seiwa High School - Nhật Bản

Được viết: Thứ tư, 27-12-2017

Sáng ngày 26/12/2017 tại tại Thư viện trường THCS - THPT Ban Mai đã diễn ra Buổi giao lưu văn hóa giữa Đoàn học sinh trường Seiwa High School - Nhật Bản với học sinh khối 9 và 10 trường THCS - THPT Ban Mai trong khuôn khổ chuyến tham quan, học tập tại Việt Nam.

Buổi giao lưu thân mật, ấm áp, thân tình của 2 trường được thể hiện bằng những tiếng vô tay chào đón nồng nhiệt, những cái bắt tay gắn kết, và những món quà nho nhỏ được trao tặng, kèm theo thông điệp văn hóa giữa 2 đất nước Việt - Nhật. Các bạn học sinh Seiwa High School và Ban Mai School dường như không có khoảng cách bởi ngôn ngữ, bởi lẽ các bạn được giao lưu, nói chuyện với nhau một cách cởi mở, chân tình, và thân thiết với nhau bằng tiếng Anh - một ngôn ngữ quốc tế đang được các bạn sử dụng hàng ngày trong chương trình học.

Không khí sôi động, vui vẻ và ý nghĩa hơn nữa, khi các bạn Seiwa- Ban Mai cùng nhau thưởng thức chương trình giao lưu văn nghệ và sau đó các bạn Seiwa hướng dẫn các bạn Ban mai cách gấp giấy truyền thống Origanmi nổi tiếng của Nhật … Từ những hoạt động ý nghĩa đó, đã giúp các bạn học sinh Ban Mai càng thêm hiểu rõ cũng như dành sự yêu thích, hứng thú, quan tâm nhiều hơn đến văn hóa cũng như con người Nhật Bản.

Thông qua buổi giao lưu, học tập và chia sẻ kiến thức, văn hóa như vậy, mỗi học sinh Ban Mai đều được nâng cao khả năng tư duy toàn cầu, sẵn sàng hội nhập, tiếp thu những kiến thức tốt đẹp để phát triển năng lực, mở rộng tầm hiểu biết của bản thân mình.

Các hình ảnh trong buổi giao lưu:

 


Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông