Ban Mai Scholl

Giới thiệu cuốn sách tháng 4: " Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng" - Tác giả: Nick Vujicic. Nick

Được viết: Thứ hai, 08-04-2019

Tháng 4 với chủ đề "Trao niềm tin", các BMser sẽ đọc cuốn sách của tháng là "Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng"/ Tác giả: Nick Vujicic. Nick là một nhà diễn thuyết truyền động lực người Úc gốc Serbia, khi được sinh ra đã không có tứ chi. Từ thuở ấu thơ, anh đã phải đấu tranh cả về tinh thần, tình cảm cũng như thể xác để rồi cuối cùng anh đã quyết định đối mặt với chính khuyết tật của mình.

“Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng” là quyển sách thứ hai của Nick. Mở đầu cuốn sách Nick đã viết “Khi còn là một cậu bé phải cố gắng thích nghi với những khuyết tật của mình, tôi đã thật sai lầm khi nghĩ rằng không ai trên đời này phải chịu đựng những nỗi đau như tôi và rằng những khó khăn của tôi khủng khiếp đến mức không thể vượt qua nổi. Tôi cứ nghĩ rằng sự khuyết thiếu tứ chi của tôi là bằng chứng cho thấy Đấng Sáng Tạo không yêu thương tôi và rằng cuộc đời tôi chẳng có mục đích gì hết. Tôi đã lầm. Tôi không hề đơn độc trong khó khăn và đau đớn. Qu ả thật trên đời này có nhiều người đã và đang phải đương đầu với những thách thức lớn hơn cả những gì mà tôi đã gặp.

Các chương trong cuốn sách “Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng” xoay quanh những câu hỏi và những thách thức mà mọi người nêu ra khi họ nói chuyện và viết thư cho anh như: những khủng hoảng cá nhân, những thách thức trong công việc và sự nghiệp, những ý nghĩ, cảm xúc tiêu cực… Nick hy vọng rằng việc chia sẻ những câu chuyện của anh và của những người khác, những người đã kiên trì vượt qua bao khó khăn thử thách trong cuộc sống sẽ giúp ích và khích lệ các bạn vượt qua những thách thức mà các bạn đang phải đối mặt, bạn sẽ TÌM THẤY SỰ AN ỦI THAY VÌ TUYỆT VỌNG.

Hy vọng sau khi đọc xong cuốn sách này các con sẽ nhận ra được khát vọng thực sự của bản thân mình và điều quan trọng là sẽ không bao giờ từ bỏ nó như chính cái cách mà Nick Vujicic đã làm: MẠNH MẼ- KIÊN TRÌ & NỖ LỰC không ngừng.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông