Ban Mai Scholl

Hoạt động báo cáo đọc sách khối Nhân viên: Cuốn sách " Vô cùng tàn nhẫn - Vô cùng yêu thương"

Được viết: Thứ hai, 08-04-2019

Nhằm tôn vinh sách, quảng bá cho văn hóa đọc với mục tiêu “Xây dựng phong trào đọc sách trong trường học nhằm góp phần xây dựng có hiệu quả thế hệ đọc trong tương lai” cũng như làm gương cho các con học sinh noi theo, khối Nhân viên trường THCS - THPT Ban Mai đã tổ chức hoạt động báo cáo đọc sách trong buổi chiều ngày 08/04.

Hoạt động báo cáo diễn ra đa dạng với nhiều hình thức như: đóng kịch, tọa đàm, thuyết trình...nhưng tựu chung lại các phần báo cáo của mỗi tổ đều đem đến những bài học sâu sắc, nhiều ý nghĩa trong việc trải nghiệm phương pháp giáo dục "xuyên quốc gia" của tác giả Sara Imas.

Không những tái hiện lại câu chuyện thành công của nhân vật trong cuốn sách, tổ Bán trú còn đem đến một thông điệp về "Con đường dẫn đến thành công" bằng một vở kịch ngắn hài hước, sinh động. Bên cạnh đó thì sự lắng đọng, ấm áp mà tổ Bếp- Bar- Y tế mang lại trong tọa đàm "Người đương thời" thực sự đã gây xúc động bởi những chia sẻ chân thành từ chính những câu chuyện thật của các thành viên trong tổ. Và cuối cùng, tổ Văn phòng khép lại buổi báo cáo bằng một bài thuyết trình về "Nghệ thuật trì hoãn thỏa mãn của con trẻ" ngắn gọn nhưng cũng đầy súc tích.

"Vô cùng tàn nhẫn, vô cùng yêu thương" là một cuốn sách hay và chân thật như chính cái tiêu đề của nó. Hy vọng các cha mẹ, thầy cô trong trường sẽ chọn lọc và áp dụng những phương pháp phù hợp để cùng giáo dục các con ngày một trưởng thành hơn và luôn yêu thương các con giống như hình "một đống lửa"- SẮT ĐÁ, CỨNG CỎI NHƯNG LUÔN SOI RỌI CON ĐƯỜNG PHÍA TRƯỚC CHO CON. 

Một số hình ảnh được ghi lại trong buổi báo cáo:

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông