Ban Mai Scholl

Học sinh đọc sách tháng 4: Cuốn sách " Đừng bao giờ từ bỏ khát vọng" Tác giả: Nick Vujicic

Được viết: Thứ hai, 08-04-2019

Tiết học đầu tiên của tuần mới, thay vì chào cờ thì các bạn học sinh Ban Mai đã có một tiết đọc sách vô cùng thú vị với nhiều ý nghĩa. Các lớp đã áp dụng rất nhiều những hình thức đọc khác nhau như: lớp 7I, 9A2 chia theo nhóm đọc, lớp 6M1, lớp 7A3, lớp 8A2, lớp 9A1, lớp 7A1 đọc to nghe chung, lớp 8A1 lại có cách làm đặc biệt hơn khi cho các con đọc tự chọn...

Mặc dù mỗi lớp có những hình thức đọc khác nhau nhưng kết quả thu được trong giờ đọc sách là thái độ nghiêm túc của các con. Có thể có nhiều bạn chưa thực sự hiểu hết được ý nghĩa của cuốn sách trong một tiết đọc, nhưng trong nhiều tiết đọc khác chắc chắn các con sẽ hiểu được phần nào. Và sau tất cả, điều mà các thầy cô muốn hướng tới cho các con là định hướng phát triển văn hóa đọc: đọc cái gì? đọc như thế nào? rút ra được điều gì sau khi đọc cuốn sách đó?

Đọc sách là một thói quen tưởng như dễ nhưng thật ra lại rất khó, các con đọc để rèn luyện nhân cách, đọc để thêm vốn hiểu biết, đọc để trưởng thành và sống tốt hơn mỗi ngày. Sẽ không bao giờ là muộn nếu ngay từ bây giờ các con bắt đầu tập cho mình thói quen đó. Chúc các con tìm được niềm vui trong việc đọc sách.

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông