Ban Mai Scholl

Học sinh Ban Mai trải nghiệm thực tế tại Nhà máy Kokuyo - Campus, Hải Phòng

Được viết: Thứ hai, 20-05-2019

Ngày 10/05 vừa qua, tập thể các BMSer thuộc CLB STEM THCS - THPT Ban Mai đã có chuyến đi Company Tour thứ Ba trong năm học 2018 - 2019, cũng là chuyến đi khép lại hành trình Trải nghiệm văn hoá doanh nghiệp - nằm trong chuỗi những chương trình phát triển cộng đồng của trường THCS - THPT Ban Mai. 

Nếu chuyến đi tới nhà máy Vinasoy là sự khởi đầu thú vị, nhà máy sản xuất máy lọc nước Karofi là sự khám phá đầy sáng tạo thì nhà máy sản xuất Kokuyo với nhãn hiệu Campus thực sự là chuyến hành trình trải nghiệm trọn vẹn đầy hứng khởi với các BMSer.

Được biết tới là một trong những tập đoàn sản xuất văn phòng phẩm lớn nhất của xứ sở hoa anh đào - Nhật Bản. Kokuyo đã nhanh chóng được các bạn học sinh Việt Nam đón nhận rất tích cực, được đánh giá là một nhãn hiệu chất lượng với mẫu mã phong phú, đa dạng, phù hợp với thị hiếu của học sinh trung học. Campus trở thành người bạn đồng hành của rất nhiều học sinh, nên không có gì khó hiểu khi các BMser rất hào hứng chờ đợi chuyến đi tới nhà máy Kokuyo.

Thành phố hoa phượng đỏ tháng 5 chào đón các BMSer trong tiết trời dịu nhẹ. Mang trong mình sự náo nức khôn tả, các thành viên đội STEM đã rất xúc động khi được Ban Lãnh đạo nhà máy tổ chức đón tiếp trọng thị, với chương trình tham quan, trải nghiệm vô cùng thú vị. Có lẽ các BMSer đã nhanh chóng cảm nhận được một doanh nghiệp mang đậm phong cách và văn hoá "Nhật Bản" với tính kỉ luật cao, khoa học và rất hiện đại.

Ngay từ triết lý kinh doanh của nhà sáng lập “Enrich the world through our products” đã là một bài học lớn về tinh thần lao động cống hiến và đạo đức trong kinh doanh. Được chứng kiến những dây chuyền sản xuất hiện đại hoàn toàn tự động hoá, những công nhân làm việc kỷ luật, tập trung nhưng luôn vui vẻ khi các con học sinh đến tham quan, điều đó giúp mỗi con hiểu thêm rằng chính sự cống hiến, kỉ luật và tập trung đã mang lại thành công.

Được lắng nghe quá trình hình thành và phát triển của nhà máy và triết lý doanh nghiệp, các bạn học sinh đã thực sự được học bài học sinh động nhất về giá trị của ý chí, nghị lực, của khát khao cống hiến những giá trị vì cộng đồng, vì thế hệ tương lai của ban lãnh đạo nhà máy Kokuyo. Chắc hẳn các bạn cũng sẽ biết trân trọng hơn giá trị của sức lao động với hơn 6000 cô chú công nhân đã làm ra những văn phòng phẩm các bạn sử dụng hàng ngày.

 

Chuyến hành trình qua những phân xưởng để tận mắt chứng kiến dây chuyền sản xuất, rồi được ăn bữa trưa doanh nghiệp cùng các cô chú công nhân luôn là trải nghiệm thú vị với các BMSer. Và có lẽ, điểm nhấn độc đáo nhất trong chuyến đi là khi các bạn được tham gia trực tiếp một khâu trong quá trình hoàn thiện sản phẩm của nhà máy. Sự khéo léo, cùng với tinh thần hợp lực đã giúp các đội nhóm BMSer cùng thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, để lại ấn tượng tốt cho các cô chú công nhân nhà máy.

Bạn Phương Anh (HS lớp 7A3) chia sẻ: "Với con, đây là 1 chuyến đi thực sự giá trị và ý nghĩa, chúng con được tận mắt chứng kiến từng quy trình sản xuất để cho ra 1 sản phẩm chất lượng; được tự tay mình đóng gói những sản phẩm tem, nhãn vở Campus và được nhận những bằng chứng nhận do chính công ty thiết kế. Con cảm thấy mình vô cùng may mắn khi là 1 trong số ít học sinh được tham gia cả 3 chuyến Company Tour".

Thầy Nguyễn Khánh Chung – Hiệu trưởng Trường THCS – THPT Ban Mai chia sẻ” “Hành trình cùng học sinh tham quan trải nghiệm tại công ty KOKUYO VIETNAM đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc và khẳng định thêm sự đúng dắn trong công tác giáo dục hướng nghiệp của nhà trường. Những chuyến Field Trip thú vị như này là một điểm mới trong chương trình giáo dục hướng nghiệp của nhà trường: Đưa học sinh tới tận môi trường làm việc của các nhà máy, xí nghiệp để các con có những kiến thức thực tế về nghề nghiệp trong xã hội, hiểu giá trị của lao động nghiêm túc, biết trân quý thành quả lao động, biết tu dưỡng bản thân và có lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn với bản thân mình sau này. Các năm học tiếp theo, nhà trường sẽ đẩy mạnh kết nối với các doanh nghiệp để tạo thêm nhiều chuyến đi ý nghĩa cho học sinh.

Thầy Nguyễn Khánh Chung - Hiệu trưởng Nhà trường( thứ hai từ trái sang)

và đại diện học sinh Ban Mai trao bức tranh gửi tặng các cô chú nhà máy Camppus

Mỗi chuyến đi là một hành trình khám phá và trải nghiệm, và mỗi trải nghiệm đều vô giá. Trong quá trình nghiên cứu khám phá thế giới khoa học, chắc chắn những chuyến học tập trải nghiệm sẽ mang tới cho các BMSer một động lực mạnh mẽ, một niềm tin căng tràn vào con đường khám phá khoa học, khám phá cuộc sống. Còn gì tuyệt vời hơn khi mỗi bài học trên sách vở chúng ta đều nhìn thấy trong mỗi sản phẩm của sự sáng tạo lao động!

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông