Ban Mai Scholl

Lễ Tổng kết năm học 2018 - 2019 chủ đề " Tôn trọng để Hạnh phúc" của Thầy và trò trường THCS - THPT Ban Mai

Được viết: Thứ ba, 28-05-2019

Sáng ngày 25/5/2019, Trường THCS - THPT Ban Mai đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2018-2019 chủ đề " Tôn trọng để Hạnh Phúc". Khép lại một năm học thành công, Thầy và trò trường THCS-THPT Ban Mai đã cố gắng, nỗ lực và hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu năm học 2018-2019.

Về học tập: Khối THCS có 43,2% học sinh học lực giỏi, 45,1% học sinh học lực khá. Khối THPT có 32,3% học sinh học lực giỏi, 54,8% học sinh học lực khá.
Về hạnh kiểm: Khối THCS có 96,8% học sinh hạnh kiểm tốt, khối THPT có 89,2% học sinh.

Công tác đào tạo mũi nhọn cũng mang về nhiều thành tích cao cho nhà trường: HS của nhà trường đã đạt 6 giải tập thể, 62 giải cá nhân trong đó có 1 HCV toán Quốc tế SASMO của HS Nguyễn Hoàng Duy lớp 6T, 3 giải Thành phố.

Các Thầy cô cũng đã có một năm lao động cống hiến, mang lại chất lượng giáo dục tốt cho nhà trường. Bên cạnh đó, cũng có những thành tích các nhân xuất sắc. Các thầy cô đã có 3 giải GVDG cấp Quận, 8 SKKN cấp Quận, nhiều sáng kiến, sáng tạo trong công tác chuyên môn.

Năm học 2018-2019, học sinh Ban Mai cũng đã được tham gia học tập, trải nghiệm với các hoạt động và dự án học tập mới mẻ, hấp dẫn. Các dự án học tập như “Dự án Chí Phèo”, “Hành trình viếng lăng Bác”, các cuộc thi Designathon, Debate, I-News đã thổi luồng gió mới trong hoạt động chuyên môn của nhà trường và không khí học tập của học sinh.

Câu lạc bộ STEM đã có một năm hoạt động thành công và thu hút học sinh tham gia tích cực. Các chuyến trải nghiệm tại các công ty như Vinasoy, Karofi hay KoKuYo Việt Nam thực sự bổ ích và mở ra một hướng đi mới trong giáo dục hướng nghiệp của nhà trường.

Nhà trường đã tổ chức được nhiều hoạt động giáo dục ý nghĩa và nhân văn. Những sự kiện lớn như Lễ khai giảng, Chào mừng ngày Nhà Giáo VN, Lễ Kết nạp Đoàn viên mới, sự kiện Ngày hội lãnh đạo...,… đều thể hiện vai trò lãnh đạo và chủ động tích cực của học sinh Ban Mai.

Những hoạt động phát triển cộng đồng như: Trung thu yêu thương, Xây dựng thư viện The Morning đều nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía các Thầy cô, học sinh và CMHS. Điều đó là minh chứng rõ ràng cho sự trưởng thành và những phẩm chất tốt đẹp, biết sống và cống hiến cho cộng đồng, cho xã hội của các BMsers.

Hoạt động giáo dục kỹ năng cũng đã được chú trọng giúp học sinh có những kiến thức và kỹ năng cần thiết cho bản thân như: kiến thức về gia đình an toàn, kỹ năng học tập thông minh, kỹ năng thoát hiểm, cứu nạn, Phòng cháy chữa cháy. Bên cạnh đó, những câu lạc bộ The Light đã mang lại những sân chơi bổ ích cho học sinh nhằm nâng cao thể lực, phát triển năng khiếu.

Chương trình hợp tác quốc tế của Nhà trường đã gặt hái được những thành công rực rỡ. Các hoạt động hợp tác quốc tế trong năm học vừa qua diễn ra với tần suất và chất lượng cao. Nhà trường đã đón và giao lưu với nhiều đoàn giáo viên, học sinh từ Mỹ, Úc, NewZealand, Thái Lan...

Đồng thời, nhiều đoàn giáo viên cũng đã có những chuyến công tác, tập huấn tới Thái Lan, Malaysia, Myanma, Mỹ. Nhà trường đã ký kết nhiều chương trình hợp tác với các đối tác từ Mỹ, Úc, NewZealand... Qua đó, học sinh Ban Mai có thêm nhiều cơ hội được trao học bổng du học tại Mỹ, Úc thông qua các chương trình hợp tác quốc tế trên.

Đó là kết quả của những cố gắng và nỗ lực tuyệt vời của thầy trò nhà trường cùng với sự đồng hành nhiệt thành của các bậc CMHS.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đẹp của buổi Lễ Tổng kết năm học 2018 - 2019 của Thầy và trò Trường THCS - THPT Ban Mai

 

 

 

 

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông