Ban Mai Scholl

Tưng bừng ngày hội Leadership Day 2019 Trường THCS - THPT Ban Mai

Được viết: Thứ bảy, 25-05-2019
 “Leadership Day 2019 - Ngày Hội Lãnh Đạo” là một trong những sự kiện đặc biệt của trường THCS – THPT Ban Mai. Cha Mẹ và các Thầy Cô sẽ được nhìn thấy – nghe thấy- và cảm nhận không khí của một ngôi trường tràn đầy năng lượng, một sự “hợp lực” tổng hợp với 100% các vai trò lãnh đạo được thể hiện trên mỗi bạn học sinh. Hơn cả, đó là một tinh thần vui tươi, cởi mở, chia sẻ nhiệt huyết trên khuôn mặt rạng rỡ của mỗi bạn học sinh được tham gia đảm nhận các vai trò lãnh đạo.
 
 Đây là một sự kiện thường niên của trường THCS – THPT Ban mai được tổ chức vào cuối năm học. Trong ngày 25/5/2019, Nhà trường đã kết hợp tổ chức Ngày Hội Lãnh đạo và Ngày Hội Cha Mẹ học sinh trong không khí hân hoan, vui mừng, khép lại một năm học đầy niềm vui, vô vàn sự kiện đáng nhớ, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về một năm học thành công của học sinh trường Ban Mai.
 
 
Ngày hội Lãnh đạo tại Trường THCS – THPT Ban Mai được triển khai dựa trên tinh thần Lãnh đạo bản thân của Chương trình chuyển đổi tư duy The Leader in me, hiện đang áp dụng thành công tại hơn 2000 trường học trên toàn thế giới. Sau hai năm đưa Chương trình The leader in me triển khai trong các hoạt động giáo dục của Nhà trường đã mang lại nhiều thay đổi đột phá cho học sinh Trường THCS – THPT Ban Mai thông qua việc giáo dục học sinh về 7 thói quen của người thành đạt bao gồm: sống chủ động, bắt đầu với mục tiêu, ưu tiên việc quan trọng, hiểu rồi được hiểu, tư duy cùng thắng, hợp lực và rèn giũa bản thân.
 
 
Trong khuôn khổ Ngày hội lãnh đạo, Phụ huynh và các thầy cô giáo đã theo sự chỉ dẫn của các con, chia thành các tour để trải nghiệm các hoạt động học tập hàng ngày của BMsers ở tất cả các các góc Văn hóa đọc, Truyền thông, Toán – Tin; Xã hội.... Những nụ cười hạnh phúc và khoảnh khắc hào hứng của mỗi Phụ huynh khi nhận được món quà dễ thương từ các con chính là trải nghiệm tuyệt vời nhất tại Ngày hội lãnh đạo năm nay.
 
 
 
 
Chương trình dạy kỹ năng 7 thói quen vừa tạo cơ hội để các học sinh phát huy vai trò “lãnh đạo”. Không phải là những việc khó khăn hay lớn lao, tinh thần lãnh đạo trước hết nằm ở chỗ các học sinh đã chủ động nhận nhiệm vụ, chịu trách nhiệm và biết giúp đỡ người khác từ những việc nhỏ nhất.
 
 
Sau khi kết thúc các hoạt động của Ngày hội Lãnh đạo, Cha mẹ học sinh trở về các phòng học, tiếp tục tham gia buổi Họp Cha Mẹ học sinh cuối năm để lắng nghe kết quả học tập của con em mình sau một năm học tập và rèn luyện, đồng thời trao đổi thêm thông tin về các hoạt động giáo dục của nhà trường trong năm học tới.
 
 
 Ban Mai School là một trong những ngôi trường tiên phong đưa Chương trình chuyển đổi tư duy The Leader in me áp dụng trong nhiều hoạt động quản lý và chuyên môn. Đề cao tính trải nghiệm và luôn luôn tạo môi trường trao quyền chủ động cho học sinh rèn giũa tinh thần lãnh đạo bản thân để biết cách sống có trách nhiệm với chính mình và giúp đỡ người khác – là tinh thần truyền cảm hứng của Ngày hội Lãnh đạo – Leadership Day thông qua nhiều hình thức tổ chức sáng tạo, mang giá trị đặc trưng của mỗi Nhà trường.
 
Cùng xem lại những khoảnh khắc đáng nhớ trong sự kiện Ngày hội lãnh đạo 2019:
 
 
 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông