Ban Mai Scholl

Nghĩ về lòng biết ơn và đạo làm con qua bài giảng của Thầy Thích Minh Quang

Được viết: Thứ ba, 10-10-2017

Một người có nhân cách tốt là người luôn nỗ lực rèn luyện, học tập, khiêm tốn, có lòng nhân ái, biết nhớ ơn và làm ơn: Ơn Tổ quốc, ơn Xã hội, ơn Cha mẹ, ơn Thầy cô, ơn Bạn bè.

Tháng 10 về – mỗi học sinh Ban Mai đều được bày tỏ niềm tri ân đến các bậc tiền bối, những người đã hy sinh, ngã xuống vì Tổ quốc, được bày tỏ lòng biết ơn đối với người phụ nữ đã sinh thành và dưỡng dục mình. Như Thầy Thích Minh Quang chia sẻ: “ khi mình sống với tấm lòng biết ơn thì mình luôn ý thức vươn lên làm những việc tốt”

Giữa tiết trời thu Hà Nội, tiếng nhạc rộn rã Tiến về Hà Nội của nhạc sĩ Văn Cao vang lên giữa sân trường, không khí tưng bừng kỷ niệm 63 năm ngày Giải phóng Hà Đông, 63 năm Giải phóng Thủ đô lại rộn ràng, háo hức trong lòng mỗi học sinh Ban Mai. Với Chủ đề: Tháng 10 – tháng của Lòng Biết ơn, các con học sinh trường THCS - THPT Ban Mai được hành lễ chào đón Thầy Thích Minh Quang đến tham dự lễ Chào cờ và có lời chia sẻ về: Chữ Hiếu và đạo làm con. 

Những câu chuyện, những lời răn dạy hết sức sâu sắc và cảm động của Thầy về tình tình mẫu tử, về sự hy sinh lớn lao, vô bờ bến mà người Mẹ dành cho con cái, rất nhiều con học sinh đã không thể kìm nổi nước mắt khi nghĩ về Mẹ mình, nghĩ về những những nỗi vất vả, khó khăn mà ngày ngày Mẹ phải trải qua để cho mình được tận hưởng một cuộc sống hạnh phúc, ấm no, đủ đầy cả về vật chất và tinh thần.

Trước khi kết thúc bải giảng, Thầy còn căn dặn các con 5 điều đơn giản, dễ làm, dễ học, truyền cảm hứng sống văn minh và có trách nhiệm đến tất cả các con:

1/ Nhấc cao chân ko lê dép

2/ Ngáp ngủ che miệng

3/ Gõ cửa khi vào nhà vệ sinh

4/ Thấy rác ko nhặt  như lỗi xả rác

5/ Coi bạn bè là người cùng nhà, coi thầy cô là cha mẹ của mình ở trường.

 Với những lời chia sẻ mộc mạc, chân thành Thầy Thích Minh Quang đã đem đến cho các con học sinh trường THCS – THPT Ban Mai những bài học vô cùng bổ ích giúp các con suy nghĩ, nhận thức về chữ "Hiếu", về đạo làm con. Để từ đó, các con tự giác tu dưỡng, rèn luyện bản thân, có ý thức tiến bộ trong học tập.

Ngày 20/10 đang đến rất gần, mỗi người con trong chúng ta luôn mong muốn được bày tỏ tấm lòng kính yêu, biết ơn đến người Mẹ của mình: Chúng con xin ghi khắc công lao trời biển của đấng sinh thành đã cho con cuộc sống này. Cảm ơn Mẹ đã cho con một cơ thể sống để học tập, phát triển, để yêu thương, chia sẻ. Và chúng con đã  biết rằng vượt trên cả tình yêu thương là sự hi sinh cao cảsuốt đời hi sinh, tận tụy vun đắp cho tương lai chúng con. Nghĩ về Mẹ, không lời lẽ nào viết hết lên trang giấy để bày tỏ lòng tri ân sâu sắc… 

 

Liên hệ

Trường Mầm non - Tiểu học - THCS Ban Mai

Địa chỉ: Lô đất NT02 - Khu Đô thị Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

Website: www.banmaischool.edu.vn

Primary    Primary