Ban Mai Scholl

Ra mắt câu lạc bộ STEM trường THCS- THPT Ban Mai: Nuôi dưỡng ước mơ và trí tuệ nhà khoa học trẻ tương lai

Được viết: Thứ sáu, 13-10-2017

STEM Ban Mai xác định theo tiêu chuẩn STEM Quốc tế sẽ truyền lửa khoa học cho các thế hệ học sinh Ban Mai để mỗi BMSER sẽ trở thành một nhà Khoa học, nghiên cứu và kiến tạo ra cuộc sống của chính mình; luôn đam mê khám phá và làm chủ nguồn tri thức mới của nhân loại.

Thế kỷ 21 là kỷ nguyên của thế giới phẳng, cách mạng công nghiệp 4.0 - nơi tự động hóa và điều khiển từ xa thông qua các thiết bị điện tử di động kết nối Internet lên ngôi. Do vậy, STEM là phương pháp dạy học hiện đại đang được các nước có nền giáo dục phát triển đưa vào chương trình học tập. Giáo dục STEM trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết liên quan đến các lĩnh vực Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật) và Math (toán học). STEM đề cao tính ứng dụng thực hành, tạo ra những sản phẩm trong cuộc sống hàng ngày.

Nhận thức được tầm quan trọng đó, Câu lạc bộ STEM Ban Mai đã chính thức ra mắt và được sự ủng hộ từ Chủ tịch hệ thống và Ban Giám hiệu Nhà trường.

Tuyên ngôn sứ mệnh của đội STEM THCS- THPT Ban Mai

Với mục đích: tạo môi trường nghiên cứu khoa học trải nghiệm thú vị và hấp dẫn, là nơi giao lưu, học tập, trao đổi những ý tưởng sáng tạo, giúp học sinh được thỏa sức thể hiện đam mê của bản thân, và là hạt nhân lan tỏa tinh thần STEM đến toàn thể Giáo viên và học sinh toàn trường.

 

Đội ngũ giáo viên tham gia Câu lạc bộ STEM

Đội ngũ Thầy Cô giáo hướng dẫn có kiến thức, chuyên môn, lòng yêu nghề và tận tâm, chắc chắn đội STEM Ban Mai sẽ thổi một ngọt lửa nhiệt tình, đặt nền tảng cho những nghiên cứu khoa học đầu đời của các BMsers. STEM Ban Mai chính thức thành lập sẽ là khu vườn ươm mầm, hiện thực hóa những ước mơ học tập và nghiên cứu khoa học, là nơi các Thầy cô giúp các con đinh hướng phát triển những ý tưởng, cũng là nôi đào tạo nguồn học sinh nghiên cứu khoa học cho Nhà trường.

 

Những ngọn lửa STEM tự tin trường THCS- THPT Ban Mai

Trong những năm học vừa qua, học sinh Ban Mai đã đạt được nhiều thành tích cao từ các kỳ thi vận dụng kiến thức liên môn: năm học 2014 – 2015: 1 giải Nhì, 1 giải Nhất cấp Quốc Gia, 2 giải Ba cấp Thành phố; năm học 2015 – 2016: 1 giải Khuyến khích cấp quốc gia; 1 giải Nhì, 3 giải Ba cấp Thành phố; năm học 2016 – 2017: 1 giải Khuyến khích cấp quốc gia; 1 giải Nhì, 3 giải Ba, 3 giải Khuyến khích cấp Thành phố. Đây chính là những thành công nền tảng ban đầu để năm học 2016- 2017 các BMsers tiếp tục chinh phục kỳ thi Khoa học kỹ thuật cấp thành phố với 2 đề tài: "Tác động của điện thoại di động lên hành vi giao tiếp của học sinh", và "Bảo vệ và giữ gìn hệ thống hồ điều hòa thành phố Hà Nội hướng tới việc làm phân bón vi sinh từ lớp tảo mặt hồ". Ý tưởng sáng tạo, tính ứng thực tế cao đã mang về 2 giải Khuyến khích và Ban Mai được đánh giá là một trong 7 trường xuất sắc nhất của Thành phố Hà Nội vinh dự được bằng khen của Sở giáo dục Hà Nội.

 

Cô giáo Nguyễn Thị Hương Dịu (ngoài cùng bên trái) đại diện Nhà trường

lên nhận bằng khen của Ban Tổ chức

Với nền tảng vững vàng và kinh nghiệm tham gia các kỳ thi khoa học cấp trường, cấp Quận, cấp Thành phố, đội STEM Ban Mai mang đầy nội lực chắc chắn sẽ có những ý tưởng đột phá trong việc vận dụng kiến thức trong học tập để giải quyết vấn đề, và tạo ra sản phẩm sáng tạo trong kỳ thi năm nay.

Nhà giáo Mai Thị Lan Anh- Chủ tịch hệ thống giáo dục chia sẻ trong buổi ra mắt Câu lạc bộ STEM: “ STEM chỉ thực sự hứng thú và khơi gợi niềm đam mê nghiên cứu khoa học của học sinh khi Thầy cô giáo đóng vai trò là người định hướng, còn các con học sinh sẽ trực tiếp tham gia vào tất cả các công đoạn nghiên cứu: ý tưởng, phương án, thực hiện và nghiệm thu sản phẩm. Triển khai STEM trong giáo dục là hướng đi phù hợp với xu hướng phát triển kinh tế xã hội của thế giới và tạo cơ hội nghề nghiệp rộng mở cho học sinh. Với mô hình câu lạc bộ STEM Ban Mai sẽ là cái nôi nuôi dưỡng ước mơ và trí tuệ những nhà khoa học trẻ tương lai...”

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Liên hệ

Trường Mầm non - Tiểu học - THCS Ban Mai

Địa chỉ: Lô đất NT02 - Khu Đô thị Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

Website: www.banmaischool.edu.vn

Primary    Primary