Ban Mai Scholl

Khơi dậy niềm đam mê tri thức cho học sinh Ban Mai qua các bộ phim khoa học

Được viết: Thứ hai, 27-11-2017
Những bộ phim hay nhất trong khuôn khổ Liên hoan phim khoa học lần thứ 7 tại Việt Nam đã được trình chiếu tại trường THCS - THPT Ban Mai, mang đến cho các học sinh những góc nhìn mới về vẻ đẹp và sự nhạy cảm của các hệ thống sinh thái trên trái đất của chúng ta. Năm 2017 này, với chủ đề chính “Kỷ nhân sinh - Chào mừng tới Kỷ nguyên của Loài người" , thông qua các tiểu chủ đề đã được lựa chọn như: đô thị hóa, biến đổi khí hậu, sự tiến hóa, thực phẩm và sự tương tác con người - máy móc, các bộ phim Khoa học sẽ mở cánh cửa để thám hiểm quá khứ, hiện tại và tương lai của loài người. 
 
Những thí nghiệm được lồng ghép vào các bộ phim sẽ giúp của BMsers hình dung rõ hơn về “Kỷ nhân sinh”. Đó là sự khẳng định rằng: trong hàng nghìn năm qua, con người đã tác động và thay đổi thiên nhiên. Ngày nay, chúng ta cảm nhận Kỷ nhân sinh qua sự biến đổi khí hậu và việc thế giới thực vật, động vật hoang dã đang lâm vào khủng hoảng. Những bộ phim có nội dung rất lý thú như: Giấy làm từ phân voi; Buổi trình diễn với chú chuột; Full Proò (Muối); Điêu khắc thủy tinh... đã được lồng tiếng rất sinh động, giúp cho các con học sinh được trải nghiệm thực tế qua phim ảnh.
 
Rất nhiều sự bất ngờ, lý thú từ những bộ phim khoa học khiến cho các bạn học sinh say sưa, hào hứng, hưởng ứng bằng những tràng vỗ tay không ngừng. Bởi lẽ, các bạn được chứng kiến vô vàn các hiện tượng độc đáo, lý thú được bắt nguồn từ những sự vật rất đỗi gần gũi, quen thuộc. Bạn Tiến Long lớp 6A1 ngạc nhiên: "Thật không thể tin được, phân voi cũng có thể làm được thành giấy". Còn với Gia Huy lớp 6A2 và Gia Nam lớp 6A3 cởi mở chia sẻ: "Chúng con thấy những phim khoa học này vô cùng thú vị, rất nhiều điều con tò mò, muốn biết đã được bộ phim giải thích bằng các thí nghiệm, sau chương trình này chúng con sẽ về tìm hiểu nhiều hơn về khoa học ạ"
 
Những kiến thức khoa học rất bổ ích bước ra từ những bộ phim khoa học này thực sự cần thiết để các con học sinh có thể vận dụng và thực hành ngay tại phòng thí nghiệm của trường, hoặc trong các giờ học khoa học. Hi vọng, những buổi chiếu phim như thế này sẽ truyền thêm cảm hứng cho các nhà khoa học trẻ tương lai của trường Ban Mai.
 
 
Ban thanh thiếu niên trường THCS - THPT Ban Mai kết hợp với Công ty YDC
đã tổ chức buổi chiếu phim rất thành công, mang lại nhiều hứng khởi cho các con học sinh
 
 
 
Các bạn hào hứng tham gia các trò chơi trải nghiệm để khám phá thêm nhiều điều lý thú từ khoa học
 
 
Sau những giờ học căng thẳng, các con học sinh được xem những bộ phim về khoa học sẽ
giúp các con giải tỏa lo lắng và bồi đắp thêm nhiều ý tưởng sáng tạo trong học tập và nghiên cứu sau này
 
 
Cùng nhau xem phim và chơi những trò chơi vận động
 
 
Sau buổi chiếu phim, có rất nhiều bạn nán lại để hỏi thêm chuyên gia về những điều còn thắc mắc, băn khoăn
 
 
Cảm ơn Công ty YDC đã đồng hành cùng các con học sinh Ban mai trong buổi chiếu phim lần này
 
 
 
Với rất nhiều chương trình đào tạo về kỹ năng mềm, hi vọng Công ty YDC sẽ tiếp tục mang đến cho các học sinh Ban Mai thêm nhiều chương trình hay và bổ ích hơn nữa.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông