Ban Mai Scholl

Góc Thư viện: Giới thiệu cuốn sách "Ông hoàng và người đầy tớ của khoa học"

Được viết: Thứ hai, 08-01-2018

Có một thứ ngôn ngữ không bao giờ thay đổi, dù ở châu Á hay châu Âu, vào thời kì Đồ đá hay ngay tại thời điểm mà bạn đang đọc những con chữ này. Ngôn ngữ trên không chỉ chúng ta sử dụng được, mà ngay cả những nền văn minh bí ẩn ở khắp nơi trên Trái đất này cũng đều sử dụng được. Nó hiện diện trong mọi mặt của đời sống, tạo nên và hỗ trợ sự phát triển cho các khoa học như vật lí, hóa học, địa lí, thiên văn…Bạn đã đoán ra cuốn sách này đang nói đến thứ ngôn ngữ nào chưa? Đó chính là toán học- Ông hoàng & người đầy tớ của khoa học.

Do yêu cầu của cuộc cách mạng khoa học- kĩ thuật, toán học ngày một phát triển. Sự phát triển của toán học đòi hỏi nhà trường phải thay đổi nội dung chương trình và hoàn thiện các phương pháp giảng dạy để nâng cao vốn hiểu biết cho học sinh.

Nhiều nước trên thế giới đã bắt đầu đưa những kiến thức toán học hiện đại vàonhà trường phổ thông, thậm chí có nơi, học sinh lớp 1,2 đã bước đầu làm quen với những khái niệm toán học hiện đại như lí thuyết tập hợp, logic toán…và thực tế đã cho thấy rằng các bạn trẻ có đầy đủ khả năng để làm chủ những kiến thức toán học mới mẻ đó.

Cuốn sách Ông hoàng & người đầy tớ của khoa học do Nhà xuất bản Kim Đồng xuất bản năm 2017 được biên soạn nhằm cung cấp cho các bạn yêu toán một bức tranh đơn sơ về toán học. Người viết tự đặt cho mình nhiệm vụ: chọn lọc những mẩu chuyện thú vị trong lịch sử toán học, dùng những dẫn chứng sinh động để giúp bạn đọc thấy rõ cái đẹp, cái diệu kì của tòa lâu đài toán học, thấy rõ lao động say sưa, nghiêm túc và đầy gian lao của các nhà toán học, đồng thời cũng giúp bạn đọc giải được những bài toán thường gặp trong thực tế và tăng thêm lòng yêu mến đối với ngành khoa học này.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông