Ban Mai Scholl

Góc Thư viên: Giới thiệu cuốn sách " Truyền thuyết về thời đại Hùng Vương"

Được viết: Thứ hai, 05-02-2018

Bất cứ một dân tộc nào cũng đều có thời kì dựng nước mở đầu. Nhưng thời kì dựng nước ấy của mỗi quốc gia cổ đại đều có những câu chuyện mang tính thần thoại. Hoàng đế Nghiêu, Thuấn của Trung Quốc, nữ thần mặt trời Ametarasu của Nhật Bản, thần Dớt của Hy Lạp và Lạc Long Quân- Âu Cơ của Việt Nam…

Truyền thuyết về thời đại Hùng Vương/ tác giả Lê Tượng- Phạm Hoàng Oanh sưu tầm & biên soạn do Nhà xuất bản Văn hóa- Thông tin xuất bản năm 2012 được dựa theo sách Lĩnh Nam chích quái của Vũ Quỳnh và Kiều Phú.

Truyền thuyết về Thời đại Hùng Vương là một kho tàng văn hóa dân gian vô cùng phong phú, nó phản ánh về nguồn gốc dân tộc, về truyền thống đoàn kết để đấu tranh chống lại thiên tai, địch họa, để sống, lao động và chinh phục thiên nhiên, về tình yêu quê hương đất nước, tình yêu lứa đôi trong sáng thủy chung…trong thời kì dựng nước và giữ nước đầu tiên của dân tộc ta. Những truyền thuyết ấy đều gắn chặt với tính nhân dân, tính dân tộc và tính dân gian sâu sắc qua từng thời kì lịch sử.

Với lòng nhiệt tình và mong ước những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc được quảng bá và lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, đồng thời góp phần gìn giữ và giới thiệu đến bạn đọc để có thể hiểu thêm về những giá trị văn hóa dân gian của cha ông để lại. Cuốn sách bao gồm những câu chuyện ở nhiều vùng miền khác nhau như Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa…như Họ Hồng Bàng, Bọc trăm trứng, Tướng Mộc Xanh, Con voi bất nghĩa, , Cậu cháu Hàn Minh, Lý Lang Công và Nguyệt Cư…

Đọc cuốn sách này bạn đọc không những tìm hiểu được quá trình hơn 4000 năm dựng nước và giữ nước của ông cha ta mà còn cảm thấy tự hào và yêu quê hương, đất nước mình hơn.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông