Ban Mai Scholl

BMsers Ban Mai tham gia chương trình dã ngoại “Về Miền Kinh Bắc” tại Khu di tích lịch sử Đền Đô, Từ Sơn, Bắc Ninh.

Được viết: Thứ năm, 17-05-2018

Ngày 15/5/2018, học sinh trường THCS-THPT Ban Mai tham gia chương trình ngoại khoá học kỳ II năm học 2017-2018 với chủ đề: “Về Miền Kinh Bắc” tại Khu di tích lịch sử Đền Đô, Từ Sơn, Bắc Ninh. Các bạn học sinh trường THCS -THPT Ban Mai đã có một chuyến đi tham quan - dã ngoại vui vẻ và đầy ý nghĩa với các cán bộ, giáo viên nhà trường cùng các anh chị tình nguyện viên nhóm 4T.

Cuộc hành trình đầy hứng khởi của thầy trò trường THCS-THPT Ban Mai và các tình nguyện viên vui tính, hóm hỉnh được bắt đầu với lễ Dâng Hương tại Điện Chính của di tích Đền Đô. Tại buổi lễ, các bạn học sinh không chỉ có dịp cùng tưởng nhớ những công lao của các vị vua triều Lý với nhân dân, đất nước và các thế hệ mai sau, mà còn được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc với những công lao to lớn ấy.

Từ đó, hoạt động dâng hương vừa thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn - Ăn quả nhớ kẻ trồng cây” tốt đẹp của dân tộc, vừa vun đắp niềm tự hào về lịch sử đất nước cho các bạn học sinh THCS – THPT Ban Mai.

Tiếp đó, các bạn học sinh được thưởng thức những làn điệu dân ca quan họ Bắc Ninh và được học cả cách hát, cách biểu diễn qua tiếng hát và sự hướng dẫn tận tình của các thành viên trong CLB Dân Ca Quan Họ Đền Đô. Sau buổi giao lưu lí thú ấy, chắc hẳn các bạn đã tích lũy được phần nào hững kiến thức, hiểu biết về văn hóa, truyền thống  cũng như con người tỉnh Bắc Ninh nói riêng và đất nước mình nói chung.

Cuối cùng, ban tổ chức đã tạo ra những sân chơi vô cùng thú vị và bổ ích cho các bạn học sinh trường THCS – THPT Ban Mai với những trò chơi team – building đã đòi hỏi tinh thần đoàn kết cùng sự phối hợp nhịp nhàng giữa các thành viên trong lớp. Qua đó, các bạn vừa có thể rèn luyện thêm những kĩ năng cần thiết, mà cũng vừa có được những khoảnh khắc vui vẻ cùng bạn bè và các anh chị tình nguyện viên.

Chắc chắn rằng, chuyến tham quan – dã ngoại tại Di tích lịch sử Đền Đô đã mang đến cho các bạn học sinh trường THCS – THPT Ban Mai nhiều bài học bổ ích, lí thú cho bản thân và ca những kỉ niệm đáng nhớ với thầy cô, và các anh chị tình nguyện viên nhóm 4T.

(Lương Thùy Anh - Lớp 8A2)

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông