Ban Mai Scholl

Thư gửi con!

Được viết: Thứ tư, 16-05-2018

Khi tiếng ve kêu râm ran trên từng khóm cây cũng là lúc báo hiệu cho chúng ta biết một mùa hè lại tới, một năm học tập của các con sắp kết thúc. Nhìn lại chặng đường mẹ con mình cùng đồng hành trong suốt những năm qua thật là xúc động.

Chín năm trước, mẹ còn nhớ khi con còn là đứa trẻ lên ba cũng là lúc việc tìm trường mầm non cho con là một vấn đề của mẹ. Mẹ đã đến khá nhiều trường và tìm hiểu về phương pháp dạy học ở đó. Và rồi mẹ đã quyết định lựa chọn Trường Mầm non Ban Mai (thuộc Hệ thống giáo dục Bai Mai) là nơi khởi đầu cho tương lai của con sau này. Khi đó con là một cậu bé nhút nhát, mẹ đưa con đến Trường để tham gia thi tuyển, con đã rất lo lắng và sợ sệt khi phải ngồi lại đó mà không có bố mẹ bên cạnh. Rồi cũng đến phần thi của con, cũng nhờ có các cô nhẹ nhàng, ôm ấp, vỗ về và trò chuyện cùng con khiến con cảm thấy vui vẻ, con đã trải qua phần thi của mình một cách tốt nhất. Đó là lần đầu tiên không có mẹ bên cạnh mà con đã thể hiện được bản thân một cách tự tin. Lúc đó, mẹ đã quyết định cho con học tại đây.

Dần dà, con đã quen thân với ngôi trường này, con đã tự tin và giao tiếp tốt hơn. Con yêu quý Ngôi trường Ban Mai như gia đình của mình, con chỉ xin mẹ một điều là được học mãi ở đây. Thấm thoát con đã học tại Hệ thống giáo dục Ban Mai được 09 năm từ khi mẫu giáo tới nay. Nơi đây, các thầy cô đã cùng bố mẹ dạy dỗ, kèm cặp cho con. Thành quả mà con mang về cho gia đình ta là những Bằng khen cấp Thành phố, cấp Quận, cấp Trường trong suốt những năm học qua. Đó chính là những món quà vô giá mà không vật chất nào có thể so sánh được. Năm nay cũng vậy, con cũng đã rất nỗ lực trong việc học tập và thành tích mà con đạt được cũng khá tốt.

Mẹ thầm cảm ơn các thầy cô nơi đây không chỉ dạy dỗ con về tri thức mà thầy cô còn dạy con cách làm người, cách nhìn nhận cuộc sống rất chân thành và tự nhiên. Mẹ cũng luôn ủng hộ phương pháp giáo dục đó và mẹ cũng hướng cho con có cái nhìn chân thành trong sự phát triển, hình thành nhân cách của con. Có một người bạn của mẹ từng nói với mẹ rằng: “Con trai em suy nghĩ về mọi việc trong cuộc sống rất chi là trẻ con, non nớt.” Vậy nhưng mẹ lại thấy vui vì những gì con suy nghĩ, con làm. Mẹ thấy ở con một cậu bé hết sức vô tư, hồn nhiên, biết yêu quý, trân trọng những người xung quanh, biết đồng cảm và thấu hiểu, biết yêu thương và sẻ chia. Còn nhớ, Trường con phát động chương trình thiện nguyện để quyên góp cho việc xây dựng Thư viện của nhà trường cho các bạn nhỏ tại một trường tiểu học tại xã Hầu Thào – Sa Pa, con đã tự ý rút một nửa số tiền tiết kiệm mà con đã dành dụm từ rất lâu trong con lợn của mình ra gửi tặng cho các bạn có cuộc sống khó khăn hơn đó. Sau ít bữa con mới nói lại chuyện này với mẹ. Tuy mẹ không đồng ý với việc con tự ý quyết định mà con cần phải ý kiến bố mẹ trước nhưng mẹ cũng cảm thấy vui và tôn trọng việc con làm. Mẹ đã hiểu rằng, lựa chọn cho con học tại Ngôi trường này chính là quyết định đúng đắn của mẹ.

Hôm nay, nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập Hệ thống giáo dục Ban Mai, với tình cảm của một người mẹ, mẹ muốn gửi tới các thầy cô giáo của con, những người lái đò thầm lặng một lời tri ân sâu sắc. Xin được cảm ơn những người thầy, những người cô đã cống hiến cả cuộc đời mình cho những thế hệ tương lai, những người đã luôn yêu thương con của mẹ và con của những phụ huynh khác.

Mẹ cũng thực sự cảm ơn Hệ thống giáo dục Ban Mai đã bên con như ngôi nhà thứ hai, ngôi nhà thân yêu đã nuôi dưỡng và chắp cánh cho những ước mơ, những hoài bão của các con. Mai đây khi lớn lên, khi bay đến những chân trời mới, mẹ tin là con của mẹ vẫn sẽ mãi nhớ về mái trường dấu yêu này, nơi con đã được đón nhận tình yêu bao la của các thầy cô và bạn bè. Trên bước đường còn dài mà con phải bước tiếp, con hãy luôn tự tin vững bước vì bên cạnh con luôn có tình yêu thương che chở của thầy cô, bố mẹ, con nhé!

(Trần Thị Hòa- Mẹ học sinh Xuân Khánh lớp 6A3- Trường THCS Ban Mai)

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông