Ban Mai Scholl

Học sinh Ban Mai tự tin trưởng thành và tỏa sáng

Được viết: Thứ tư, 30-05-2018

Năm học 2017 - 2018 với chủ đề “Hiểu để yêu thương & tỏa sáng” đã ghi lại những dấu ấn đặc biệt về một năm học đầy sự kiện, niềm vui  và vô vàn những khoảnh khắc khó quên của thầy và trò trường THCS & THPT Ban Mai. Được học tập và rèn luyện dưới mái trường Ban Mai, các con học sinh đã được truyền cảm hứng, trao yêu thương, được cùng nhau trải nghiệm và đạt được những thành công cho riêng mình trên con đường chinh phục đỉnh cao tri thức. Trên mỗi bước đường trưởng thành của các con không thể thiếu được sự đồng hành, cổ vũ, và yêu thương của Cha Mẹ. Đó chính là động lực giúp các con thực sự được tỏa sáng.

Trong năm học 2017- 2018, trường THCS và THPT Ban Mai đã vinh dự đạt được:

01 Giải Quốc tế; 02 Giải Quốc gia; 02 Giải cấp Thành phố; 24 Giải cấp Quận

100% giáo viên nghiêm túc tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi

Kết quả đạt được có 13 giáo viên đạt loại giỏi cấp trường và có 1 giải 3 cấp Quận môn Ngữ Văn.

Tiết mục Báo cáo kết quả học tập Dự án Trồng cây thủy canh của Câu Lạc Bộ STEM thông qua vở kịch Sơn Tinh - Thủy Tinh

Trong năm học 2017- 2018 vừa qua, hoạt động thí điểm giáo dục STEM được tổ chức thực hiện hiệu quả dựa trên chủ trương của Bộ GD – ĐT và chỉ đạo của PGD, góp phần đẩy mạnh hoạt động khoa học trong tường học thông qua nghiên cứu và đổi mới phương pháp dạy học, phát triển phẩm chất năng lực của học sinh trong lĩnh vực khoa học. Từ đó, thúc đẩy tích cực việc dạy và học khoa học trong nhà trường, tạo điểu kiện để học sinh tiếp cận nguồn học liệu khoa học học đường, làm cho khoa học trở nên gần gũi, dễ tiếp cận hơn với học sinh, đồng thời cũng qua STEM, học sinh được cung cấp đa dạng các hoạt động tương tác khoa học thông qua nhiều hình thức kết nối khác nhau, vì vậy học sinh được củng cố kiến thức, phát triển kỹ năng, cũng như khơi dậy lòng đam mê và sự hào hứng đối với khoa học nói chung.

Chương trình Lễ Trưởng thành dành cho học sinh lớp 9 với chủ đề "Đôi Bàn Tay "được chính các con học sinh tự tay chuẩn bị và dành những tình cảm yêu thương gửi đến Cha Mẹ và Thầy Cô của mình. 

"....15 năm của cuộc đời không phải quãng đường dài nhưng cũng đủ để chúng con hiểu đôi bàn tay mẹ, bờ vai vững chãi của cha là những kì quan vĩ đại nhất của tạo hóa.Đôi bàn tay ấm áp diệu kì ôm ấp hình hài bé nhỏ của con khi chào đời. Đôi bàn tay tảo tần sớm hôm chăm lo cho con từ bữa ăn giấc ngủ. Đôi bàn tay dịu dàng nâng đỡ con mỗi khi vấp ngã. Đôi bàn tay thô ráp vì những nỗi vất vả không tên, những dấu ấn in hằn của thời gian, gắn với sự trôi chảy của tạo hóa và những hi sinh vì chúng con..."

Đôi bàn tay thô ráp vì những nỗi vất vả không tên, những dấu ấn in hằn của thời gian, gắn với sự trôi chảy của tạo hóa và những hi sinh vì chúng con.

Đôi bàn tay thật lớn, khi lần đầu tiên mẹ dắt con tới trường. Đôi bàn tay ko níu giữ con mà đẩy con nhẹ nhàng rời xa.

Lễ Trao Bằng tốt nghiệp và gáu Cử nhân dành cho học sinh lớp 9 trường THCS Ban Mai

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông