Ban Mai Scholl

Tưng bừng ngày hội Leadership Day 2018 trường THCS và THPT Ban Mai

Được viết: Thứ sáu, 01-06-2018

Năm học 2017 - 2018, trường THCS và THPT Ban Mai áp dụng Quy trình TLiM - The Leader in Me (Lãnh đạo bản thân) vào trong tất cả các hoạt động học tập, sự kiện và đã đạt được nhiều thành tựu trên toàn trường từ học sinh, giáo viên, cán bộ nhân viên. Leadership Day 2018 - Ngày Hội lãnh đạo của học sinh Ban Mai đã ghi dấu trong lòng Thầy Cô và Cha Mẹ về sự trưởng thành, tự tin, độc lập, sáng tạo của tất cả các con học sinh.

Trong ngày 26/5/2018 vừa qua, Nhà trường đã kết hợp tổ chức Ngày Hội Lãnh đạo và Ngày Hội Cha Mẹ học sinh trong không khí hân hoan, vui mừng, khép lại một năm học đầy niềm vui, vô vàn sự kiện đáng nhớ, để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp về một năm học thành công của học sinh trường Ban Mai. 

Các con học sinh đã có một tuần để chuẩn bị tất cả các góc lãnh đạo thật sáng tạo, thật sinh động, và mang dấu ấn khác biệt của từng nhóm.

Góc Lãnh đạo Truyền thông: Học sinh chủ động trong các hoạt đông: quay phim, chụp ảnh, phỏng vấn, dựng clip... như những phóng viên tác nghiệp thực thụ.

Góc Lãnh đạo Lễ tân, Check - in: Nhóm học sinh tự trang trí khu vực check - in, chào mừng và đón tiếp Cha Mẹ

Góc Lãnh đạo dẫn Tour: Mỗi học sinh trở thành một Hướng dẫn viên du lịch, dẫn các Cha Mẹ tham quan các góc học tập, giới thiệu về các sản phẩm sáng tạo của học sinh Ban Mai đã tự tay chuẩn bị

Góc Lãnh đạo STEM: Các học sinh trong Câu lạc bộ STEM Ban Mai đã giới thiệu đến Cha Mẹ về các dự án nghiên cứu của CLB trong năm học vừa qua: dự án trồng cây thủy canh, dự án làm túi nilon từ vỏ khoai tây.

Góc Lãnh Đạo Tiếng Anh: Hội tụ các gương mặt học sinh Ban Mai sử dụng tiếng Anh cực siêu, cực đỉnh, các bạn đã lồng ghép các hoạt động trải nghiệm tiếng Anh thông qua các trò chơi, lớp học vui nhộn để Cha Mẹ cũng được tham gia học tiếng Anh và khẳng định vai trò quan trọng của tiếng Anh trong quá trình học tập tại Ban Mai.

Góc Lãnh đạo Toán - Tin: Ghi dấu bước trưởng thành của những nhà Toán học tài ba trong tương lai. Mô hình tổ chức lớp học Toán do chính các học sinh đống vài trò làm Giáo viên, trợ giảng đã giúp Cha Mẹ bước vào thế giới số đầy lý thú và bổ ích.

Góc Lãnh đạo Xã hội: Các học sinh tự xây dựng các mô hình: Điện Biên Phủ trên không; Hội Nghị Pa- ri; Thánh Gióng...

Góc Lãnh đạo Thư viên: Tạo sân chơi trí tuệ cho học sinh được làm quen với nhiều loại sách, và học sinh được thuyết trình về các loại sách bằng cả tiếng Việt và tiếng Anh.

Góc Lãnh đạo An Ninh- Vệ sinh: Học sinh đóng vai trò là những người giám sát, tự quản, đảm bảo an toàn, trật tự, vệ sinh sạch sẽ quanh khu vực trường học.

Cùng xem lại các hoạt động sôi nổi và đầy ý nghĩa trong Ngày Hội Lãnh đạo - Leadership Day 2018:

 

 

Mỗi Cha Mẹ đến tham gia Ngày hội Lãnh Đạo được các con đón tiếp nhiệt tình, hướng dẫn tour tham quan quanh các góc học tập để chứng kiến những sản phẩm đầy tính sáng tạo, nghệ thuật và cũng không kém phần hấp dẫn. Sau một năm học tập dưới ngôi trường Ban Mai, mỗi con đều được trải nghiệm các chương trình học tập phong phú, đồng thời nâng cao các kỹ năng trong cuộc sống: kỹ năng tự phục vụ, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng làm việc đôi nhóm, kỹ năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh....

Anh Nguyễn Duy Thiên- Phụ huynh lớp 6A1 chia sẻ: " Tôi thực sự bất ngờ về sự tiến bộ của các con sau một năm học, đặc biệt là các con học sinh lớp 6 - năm đầu tiên của cấp THCS. Nhìn những sản phẩm do chính tay các con làm ra, dưới sự hướng dẫn chỉ bảo tận tình của Thầy Cô đã mang lại cho các con những bài học quý giá về tinh thần đoàn kết, làm việc tập thể và không ngừng sáng tạo trong học tập. Tôi thự sự biết ơn Nhà trường đã tạo ra nhiều sân chơi trí tuệ và khơi gợi nhiều khả năng tư duy đa chiều cho các con...."

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông