Ban Mai Scholl

Giao lưu học sinh quốc tế: Trường Kanjanpisek School - Thái Lan và Trường THCS&THPT Ban Mai

Được viết: Thứ ba, 09-10-2018

Sáng ngày 09/10/2018, trường THCS&THPT Ban Mai vui mừng chào đón đoàn Giáo viên và học sinh Trường Kanjanpisek School - Thái Lan sang thăm quan, giao lưu, và học tập. Đây là đoàn khách Quốc tế thứ hai đến thăm Ban Mai trong những ngày đầu năm học mới 2018 - 2019. Trước đó ngày 02 tháng 10 năm 2018, đoàn các Thầy Cô giáo và học sinh Trường Southern Highland Christian School (SHCS) đến từ Australia cũng đã đến giao lưu và làm việc tại THCS&THPT Ban Mai.

Năm học 2018 - 2019 của trường THCS&THPT với chủ đề "Tôn trọng để hạnh phúc" sẽ là một năm học đặc biệt, với nhiều nhiệm vụ trọng tâm, trong đó việc đẩy mạnh phát triển Chìa khóa Tư duy toàn cầu. Ngoài việc nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ giáo viên, trang bị cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng nhu cầu dạy và học theo hướng tích hợp, lồng ghép liên môn, Ban Giám hiệu Nhà trường còn chú trọng mở rộng quan hệ hợp tác đào tạo với các quốc gia có nền giáo dục phát triển như Úc, Mỹ, Thái Lan... Những hoạt động giao lưu như vậy không chỉ khẳng định mô hình giáo dục định hướng quốc tế của Ban Mai School, mà còn tạo cơ hội cho học sinh Ban Mai có thêm nhiều kiến thức, trải nghiệm, tăng cường tính chủ động, đồng thời giới thiệu về hình ảnh học sinh THCS&THPT Ban Mai nói riêng, Việt Nam nói chung đến với bạn bè quốc tế.

Điều thú vị khi các bạn học sinh Trường Kanjanpisek School - Thái Lan đến thăm Trường đó là được chính các BMsers trong vai trò lãnh đạo dẫn tour đã giới thiệu về từng phòng, chức năng, bằng tiếng Anh đầy tự tin, đĩnh đạc . Và với tình cảm đón tiếp nồng hậu, sự thông minh, thân thiện của các bạn học sinh trường Ban Mai đã khiến các bạn trường Kanjanpisek School thấy thoải mái, thân thiết hơn.

Buổi giao lưu đã để lại nhiều ấn tượng đẹp cho các Thầy cô và các bạn học sinh Thái Lan. Ngoài những kiến thức bổ ích, lý thú có được, các buổi giao lưu với học sinh quốc tế còn là cơ hội để học sinh Ban Mai rèn luyện sự tự tin, kỹ năng làm việc nhóm, tinh thần tập thể. Đây là những năng lực rất cần thiết cho công việc của các bạn sau này. Vì vậy, trong thời gian tới bên cạnh chương trình học chính khoá, Nhà trường sẽ tổ chức nhiều hơn nữa các buổi giao lưu, hợp tác quốc tế như thế này để nâng cao chất lượng học tập tiếng Anh và mở rộng tầm hiểu biết cho học sinh.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh đẹp trong ngày giao lưu giữa đoàn học sinh Trường Kanjanpisek School - Thái Lan và Trường THCS&THPT Ban Mai:

Bức ảnh lưu niệm đầu tiên khi Đoàn Thầy Cô và học sinh Trường Kanjanpisek School

đến thăm Trường THCS&THPT Ban Mai

BMsers Ban Mai tự tin trong vai trò lãnh đạo dẫn School tour

Học sinh Trường Kanjanpisek School tham quan phòng thực hành 

Tại Ban Mai, tiếng Anh đã trở thành một ngôn ngữ thông dụng để gắn kết tinh thần giao lưu quốc tế,

là chìa khóa quan trọng để các BMsers tự tin khẳng định mình

Học sinh Ban Mai và Kanjanpisek School cùng giao lưu văn nghệ tại các lớp học

Cô Đào Thị Hương- Trợ lý BGH chụp ảnh lưu niệm cùng với học sinh Trường Kanjanpisek School

Các bạn học sinh Trường Kanjanpisek School giao lưu cùng học sinh THCS&THPT Ban Mai

Cùng nhau thể hiện tinh thần giao lưu, đoàn kết, thông qua

điệu múa truyền thống của đất nước Thái Lan

Cô Đoàn Thu Hiền- Phó HT Nhà trường trao tặng bức tranh ý nghĩa tới Đại diện Trường Kanjanpisek School 

Đại diện Trường Kanjanpisek School trao tặng Trường THCS&THPT món quà mang biểu trưng văn hóa Thái Lan

Học sinh Ban Mai trao tặng món quà là chiếc nón lá Việt Nam tới các bạn học sinh Trường Kanjanpisek School

Bức ảnh lưu niệm đầy tình thân ái, hữu nghị của học sinh Ban Mai và Trường Kanjanpisek School

mở ra những dự án hợp tác giáo dục trong tương lai giữa 2 trường

Đoàn Thầy Cô giáo và học sinh Trường Kanjanpisek School thực sự hào hứng khi được đến thăm và giao lưu cùng các bạn trường THCS&THPT Ban Mai, một bạn học sinh chia sẻ: “Mình thật vui mừng khi được đến thăm ngôi trường Ban Mai của các bạn. Các bạn ở đây thật vui vẻ, thân thiện và cởi mở. Các bạn nói tiếng Anh cũng rất tốt. Hẹn một ngày không xa chúng mình lại được trở lại ngôi trường đầy hạnh phúc của các bạn nhé!"

Kết thúc các hoạt động giao lưu, các bạn học sinh Trường Kanjanpisek School và Ban Mai đều gửi tặng tới nhau những món quà đầy ý nghĩa. Các thầy cô giáo và các bạn học sinh hai nước đều mong rằng tình bạn, tình đoàn kết sẽ gắn bó mãi mãi giữa hai nước Việt Nam - Thái Lan.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông