Ban Mai Scholl

Giao lưu văn hóa cùng đoàn giáo viên Mỹ với chủ đề: "'MUSIC IS UNIVERSAL LANGUAGE"

Được viết: Thứ năm, 11-10-2018

Trong ngày 11/10/2018 Trường THCS&THPT Ban Mai thêm một lần nữa được chào đón Đoàn các Thầy Cô giáo đến từ tổ chức GVI - Bang Texas - Mỹ. Các Thầy Cô là những chuyên gia nghiên cứu về âm nhạc và nhạc cụ, mong muốn được truyền cảm hứng tới học sinh Ban Mai slogan ý nghĩa: " MUSIC IS UNIVERSAL LANGUAGE".

Ngoài việc học kiến thức về các môn KHTN, KHXH, TDTT, thì việc tìm hiểu về các môn Nghệ thuật là một yếu tố vô cùng quan trọng giúp học sinh được bồi đắp tâm hồn, thúc đẩy tính sáng tạo, nuôi dưỡng niềm cảm hứng để các con được phát triển toàn diện. Buổi giao đã tạo cơ hội cho học sinh Ban Mai được giao lưu, học hỏi thêm về nhiều nền văn hóa, tiếp cận kiến thức, thẩm mỹ âm nhạc, cũng như các kỹ năng thanh nhạc. 

Và chính sự nhiệt huyết, hào hứng của mỗi Thầy Cô và học sinh Ban Mai dành cho nhau đã lan tỏa thông điệp: Âm nhạc là ngôn ngữ toàn cầu, có thể xóa nhòa mọi khoảng cách của tôn giáo, màu da, quốc tịch. Âm nhạc là cầu nối kì diệu, giúp chúng ta thêm yêu thương và kết nối mọi người. 

Đặc biệt, trong buổi giao lưu này, các BMsers Ban Mai đã tự tin hát các ca khúc tiếng Anh, tiếng Việt, và chơi các loại nhạc cụ như: Đàn Guitar, Cajon tạo nên những tiết mục rất đặc sắc tự nhiên, mà mang đậm màu sắc học trò.

Chương trình giao lưu âm nhạc cùng các Thầy cô đến từ Mỹ đã truyền được tình yêu với âm nhạc, khơi gợi sự tự tin biểu diễn của các con học sinh và giúp các con nhìn thấy giá trị của ngôn ngữ trong giai đoạn thế giới đang chuyển mình mạnh mẽ. Và món quà gửi gắm tình yêu của các thầy cô người Mỹ với Ban Mai đó là chiếc đàn Keyboard, là chiếc đàn Guitar điện và chiếc Cajon đẹp mắt.

Cùng nhìn lại những khoảnh khắc đáng nhớ của BMsers và những Thầy Cô giáo người Mỹ thân thiện:

Chúng ta đang sống trong một xã hội đa dạng, mà ở đó có sự trao đổi, tiếp xúc và hợp tác giữa những người thuộc mọi chủng tộc khác nhau, tôn giáo, tín ngưỡng hay học vấn khác nhau. Âm nhạc chính là chiếc cầu nối để liên kết những cá nhân ấy lại và âm nhạc cũng là một phương tiện quan trọng để đưa mọi người đến với nhau trên con đường mưu cầu hòa bình và hạnh phúc. 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông