Ban Mai Scholl

Trong thời gian từ 3/4- 22/4/2019 Đoàn du học sinh Trường Kanchanapisek Wittayalai Nakhon Pathom School - Thái Lan đã có cơ hội giao lưu, học tập tại Trường THCS - THPT Ban Mai và trải nghiệm thực tế văn hóa Gia đình Việt. Đây là chương trình trao đổi du học sinh đầu tiên tại Ban Mai, khẳng định mô hình giáo dục định hướng quốc tế của Ban Mai School, tạo cơ hội cho học sinh được tiếp thu kiến thức, trải nghiệm văn hóa, tăng cường tính chủ động, đồng thời giới thiệu về hình ảnh học sinh THCS - THPT Ban Mai đến với bạn bè quốc tế.

3 tuần tham gia học tập, và sinh hoạt tại các HOST FAMILY Ban Mai, các bạn học sinh Thái Lan đã được đón chào nống ấm và tạo điều kiện để tìm hiểu về Đất nước, con người, văn hóa Gia đình Việt thông qua những món ăn truyền thống, danh lam thắng cảnh nổi tiếng... để lại những ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi học sinh Thái Lan.

Trải nghiệm thú vị và tuyệt vời nhất đối với mỗi con học sinh đó là sự kết nối và duy trì những tình bạn đẹp, những tình cảm mến thương như những người thân yêu trong Gia đình Việt Nam hiếu khách. Chắc chắn rằng, khoảng thời gian các du học sinh Thái Lan học tập tại Ban Mai và lưu trú trong các HOST FAMILY - là những Gia đình học sinh Ban Mai sẽ để lại nhiều điều ý nghĩa, nhiều cảm xúc để mỗi bạn học sinh Thái- Việt được cùng nhau khám phá, tìm hiểu, kết bạn toàn cầu.

Thời gian sắp tới, từ ngày 5/6/-24/6/2019, đoàn học sinh Ban Mai School sẽ tiếp tục sang giao lưu, học tập tại Trường Kanchanapisek Wittayalai Nakhon Pathom School. Xin cảm ơn toàn thể Quý Thầy Cô, Quý Cha mẹ và các con học sinh đã cùng nhau mang đến những trải nghiệm tốt đẹp, đầy tính giáo dục và nhân văn, tạo động lực và cơ hội để tiếp nối tình hữu nghị Việt- Thái ngày càng bền chặt.

 

Chúc mừng 9 học sinh THPT Ban Mai đã xuất sắc vượt qua vòng phỏng vấn của trường PIHMS, một địa chỉ hàng đầu về chuyên ngành quản lý khách sạn tại New Zealand để dành các suất học bổng trị giá từ 4000 – 10.000 đô-la New Zealand.

Trong chuyến làm việc và ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai trường PIHMS và Ban Mai, đại diện PIHMS đã lựa chọn trao học bổng với các mức từ 4000 – 10.000 NZD cho 9 học sinh Ban Mai. Ngoài học bổng, các học sinh còn có cơ hội nhận được 30.000 NZD lương thực tập trong thời gian học tại PIHMS trong tương lai.

1. Nguyễn Thúy Nhung - Lớp 10M: HB 10,000NZD
2. Nguyễn Quý Dương - Lớp 10T: HB 7,000 NZD
3. Lê Việt Bách - Lớp 10T: HB 7,000 NZD
4. Nguyễn Thúy Ngọc - Lớp 11A1: HB 7,000 NZD
5. Nguyễn An - Lớp 11A1: HB 7,000 NZD
6. Nguyễn Anh Hoàng - Lớp 11A1: HB 4,000 NZD
7. Nguyễn Mĩ Hoa - Lớp 11A1: HB 4,000 NZD
8. Nguyễn Minh Đức - Lớp 10T: HB 4,000 NZD
9. Nguyễn Lê Thiên Lộc - Lớp 10M: HB 4,000 NZD

PIHMS- trường quản trị khách sạn quốc tế Thái Bình Dương là 1 trong những trường tốt nhất New Zealand đào tạo chuyên sâu ngành Quản lý Khách sạn theo kiểu Thụy Sỹ: 6 tháng lý thuyết- 6 tháng thực tập hưởng lương 2,500-3,000NZD/tháng. Hơn 90% SV tốt nghiệp PIHMS làm việc tại các tập đoàn hàng đầu như InterContinental, Duxton, Four Seasons, Hilton… tại NZ & trên toàn cầu.

PIHMS cấp nhiều suất học bổng chương trình đại học 3 năm với các mức 4.000 NZD-7.000 NZD- 10.000 NZD chia đều cho 3 năm theo các tỉ lệ tương ứng (1:1:2; 2:2:3; 3:3:4). Ngoài ra, PIHMS còn có học bổng cho khóa tiếng Anh 10 tuần dành cho tất cả học sinh sẽ nhập học khóa học chính khóa, với điều kiện HSSV phải có tối thiểu IELTS 5.0 đối với các chương trình yêu cầu đầu vào IELTS 6.0 và tối thiểu IELTS 5.5 đối với chương trình postgraduate.

 

Chiều ngày 10/4/2019, tại Trường THCS - THPT Ban Mai đã diễn ra: Lễ ký kết Thoả thuận Hợp tác giữa Hệ thống Giáo dục Ban Mai và Tổ chức Giáo dục Ellacy Global Education (EGE), Hoa Kỳ với các nội dung chính sau:

 

✔️ Thành lập quỹ học bổng Quốc tế Ban Mai - Ellacy với nhiều suất học bổng tại các trường Đại học Mỹ dành cho học sinh trường THPT Ban Mai. Giá trị tối đa của mỗi suất học bổng lên tới 150% học phí mỗi năm học, xuyên suốt 4 năm Đại học (Ước tính hơn 2 tỷ VNĐ/ suất).

✔️ Thành lập Văn phòng đại diện của EGE tại Phòng định hướng Du học và Học bổng Quốc tế Ban Mai, cung cấp những nguồn thông tin chính thống nhất về các chương trình du học và học bổng của EGE cho học sinh Ban Mai.

✔️ Xây dựng Lộ trình Định hướng Du học (University Preperation Pathway) cho học sinh Ban Mai dựa trên Lộ trình Định hướng Đại học do EGE đang triển khai cho học sinh Mỹ.

✔️ Triển khai các chương trình hợp tác về đào tạo giáo viên tại các trường Đại học Mỹ.

Với những điều khoản hợp tác chặt chẽ giữa Nhà trường và Tổ chức Giáo dục Ellacy Global Education (EGE), Hoa Kỳ, học sinh Ban Mai sẽ có thêm rất nhiều cơ hội để có thể tiếp cận được với nguồn học bổng và cơ hội học tập tại Mỹ trong tương lai.

Ngày 9/4/2019, nhóm học sinh Câu lạc bộ STEM Ban Mai đã tham gia giao lưu tại: Ngày hội Khám phá STEM – Stem Exploration Program tại Trường THPT FPT. Đây là một sự kiện dành cho các bạn học sinh đam mê với các ngành STEM (Khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) được đồng tổ chức và thực hiện bởi trường THPT FPT, trường ĐH FPT, và một trong những trường đại học công nghệ tại Malaysia.

Tham gia sân chơi bổ ích này, các bạn học sinh Ban Mai đã được trải nghiệm Module 1 – Trường học Năng lượng: nhằm giới thiệu những kiến thức cơ bản về ngành dầu khí và các sản phẩm hóa học. Thông qua chương trình, học sinh được nuôi dưỡng sự sáng tạo và làm việc nhóm, giúp học sinh thấm nhuần được sự quan trọng của sức khỏe, an toàn và sự bền vững của môi trường. Nâng cao nhận thức cho học sinh qua những hoạt động thú vị liên quan đến những kiến thức về dầu và chất khí.

Đây cũng là cơ hội để các học sinh trong Câu lạc bộ STEM Ban Mai được cọ sát, học tập kinh nghiệm và trau dồi thêm kiến thức khoa học . Trong tháng 5/2019 sắp tới, Câu lạc bộ STEM Ban Mai cũng sẽ tổ chức NGÀY HỘI SÁNG TẠO STEM để kết nối thêm sân chơi bổ ích cho các bạn học sinh yêu khoa học, cùng đam mê, sở thích, và nâng cao khả năng tiếng Anh trong quá trình hoạt động.

Một số hình ảnh trong chương trình:

 

 

Trường THCS - THPT Ban Mai trân trọng thông báo tới Quý Cha mẹ học sinh thông tin hướng dẫn tuyển sinh lớp 10 năm học 2019-2020 như sau:

Thời gian nhận hồ sơ dự tuyển: Từ 1/4/2019 – 15/6/019.

Cơ hội thi HỌC BỔNG từ 10 – 100%: Ngày 5/5/2019.

LINK ĐĂNG KÝ TUYỂN SINH TRỰC TUYẾN: http://bit.ly/Dangky_TuyensinhBanMai

Nhằm đẩy mạnh công tác giáo dục truyền thống yêu nước, lý tưởng cách mạng, lý tưởng Chủ nghĩa xã hội cho hội viên học sinh góp phần xây dựng tổ chức Đoàn ngày càng phát triển vững mạnh, bổ sung lực lượng chính trị nhằm tăng về quy mô tổ chức và không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Đoàn.

Thực hiện sự hướng dẫn, chỉ đạo của Ban thường vụ Quận đoàn, ngày 21/2/2019 Chi đoàn trường THCS-THPT Ban Mai tổ chức lễ kết nạp đoàn viên - Lớp Đoàn viên “88 năm Đoàn TNCS Hồ Chí Minh” cho 27 thanh niên học sinh thuộc Chi đoàn Trường THCS-THPT Ban Mai.

Mang trên mình chiếc khăn quàng đỏ thắm hay tấm huy hiệu Đoàn viên là niềm vinh dự, tự hào của tất cả các bạn học sinh khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Đây là một dấu ấn ghi nhận sự tiến bộ, sự giác ngộ lý tưởng và trưởng thành của những thế hệ học sinh Trường THCS - THPT Ban Mai.

Với mong muốn thực hiện một buổi lễ kết nạp Đoàn viên mới thật trang trọng và có ý nghĩa, Chi đoàn Trường THCS - THPT Ban Mai đã phối hợp với Ban Quản lý Di tích lịch sử Nhà lao Hỏa Lò tổ chức vào sáng ngày 21/3/2019. Đoàn thầy cô giáo và 27 đội viên khối lớp 9,10 và 11 đã thành kính làm lễ dâng hương tại đài tưởng niệm các chiến sĩ yêu nước bị địch bắt, tù đày tại Nhà lao Hỏa Lò.

Sau lễ dâng hương, các thành viên trong Đoàn đã được thuyết minh viên giới thiệu về nơi mệnh danh là “Địa ngục trần gian giữa lòng Hà Nội”. Thực dân Pháp đã sử dụng nơi đây để giam cầm, đày ải những chiến sĩ yêu nước, cách mạng Việt Nam. Nhưng vượt lên trên tất cả bằng ý chí, nghị lực và lòng yêu nước cháy bỏng của những chí sĩ yêu nước đã biến nhà lao thực dân trở thành Trường học cách mạng, nơi nuôi dưỡng những lý tưởng cao đẹp và duy nhất: đất nước dành được ĐỘC LẬP - TƯ DO.

Những Đoàn viên Ban Mai ngày hôm nay thực sự vinh dự và tự hào khi được đứng tại nơi đây, thành kính dâng hoa, thắp những nén hương thơm bày tỏ tấm lòng tri ân sâu sắc tới những người con vĩ đại của đất Việt - những người đã cống hiến cả tuổi trẻ để thắp sáng lý tưởng cách mạng cao cả cho dân tộc Việt Nam. Mỗi đoàn viên Ban Mai sẽ ghi dấu kỷ niệm khó phai trong đời, khắc ghi những những nghĩ suy thật đẹp sau chuyến đi, biết trân trọng cuộc sống của mình ngày hôm nay nhiều hơn, bởi cuộc sống của chúng ta được tạo nên từ mồ hôi,nước mắt, cả xương máu và sự hy sinh tuổi xuân biết bao người hôm qua, những con người gan dạ sẽ luôn sống mãi,cháy mãi trong mỗi con người Việt Nam.

Cùng xem lại một số hình ảnh tại Lễ kết nạp Đoàn viên mới của Chi Đoàn Trường THCS - THPT Ban Mai:

Thầy Nguyễn Ngọc Thiện - Bí thư Đoàn Trường THCS - THPT Ban Mai phát biểu khai mạc

Nghi thức nhận lại Khăn quàng đỏ của Đội viên

Thầy Nguyễn Ngọc Thiện - Bí thư Đoàn Trường dặn dò, chia sẻ với các Đoàn viên mới: " Tôi hi vọng và mong rằng các bạn Đoàn viên Trường THCS _ THPT Ban Mai sẽ luôn nỗ lực, phấn đấu hết mình để đóng góp vào phong trào Đoàn nhà trường nói riêng và quận Hà Đông nói chung ngày càng phát triển”.

Lễ trao Huy hiệu Đoàn cho các Đoàn viên mới

Đoàn viên Nguyễn Quý Dương chia sẻ: " Ngày hôm nay, con rất vinh dự và tự hào khi được chính thức đứng trong hàng ngũ của Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh. Khi chiếc huy hiệu Đoàn được cài lên chiếc áo xanh - chính lúc ấy, lòng con như vỡ òa niềm tự hào, hãnh diện mà không thể tả xiết. Tất cả đoàn viên mới chúng con đều hạnh phúc vì đã trở thành Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Tự hào hơn nữa là ngày hôm nay được Kết nạp tại mảnh đất in dấu lịch sử linh thiêng này, chúng con như thấy còn được nhận cả niềm tin, trách nhiệm trao gửi của thế hệ cha ông đi trước để thầm nguyện sống đẹp hơn, ý nghiã hơn. 

Thầy Nguyễn Khánh Chung - Hiệu Trưởng Trường THCS - THPT Ban Mai phát biểu chia sẻ và dặn dò các Đoàn viên mới: " Các bạn Đoàn viên mới kết nạp hôm nay được đứng vào hàng ngũ của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phải tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện, không ngại khó khăn gian khổ, ra sức tu dưỡng về đạo đức, tác phong để xứng đáng là Đoàn viên Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; đối với Chi đoàn phải tiếp tục theo dõi, giúp đỡ các bạn đoàn viên mới nhanh chóng làm quen với công tác của Đoàn và trở thành Đoàn viên xuất sắc”.

Các Đoàn viên được lắng nghe thuyết minh về Lịch sử hình thành và những dấu ấn lịch sử của nơi Nhà lao Hỏa Lò

Nghe từng lời thuyết minh của Chú hướng dẫn viên, các bạn Đoàn viên đã nghẹn ngào với bao cảm xúc và những câu hỏi: " Tại sao các ông, các cô chú, anh chiến sĩ ngày ấy có thể đủ can đảm để vượt qua được những tháng năm kinh hoàng đến thế ?”.

Ông Nguyễn Hoài An - Đại diện CMHS Trường Ban Mai ( Thứ ba từ trái sang) chia sẻ: " Tôi rất vinh dự và tự hào được đứng trong hàng ngũ Cựu chiến binh Việt Nam, và ngày hôm nay được trở thành đại diện Cha mẹ học sinh cùng Thầy Hiệu Trưởng và Thầy Bí thư Đoàn Trường trao huy hiệu cho các Đội viên ưu tú của Nhà trường tại khu di tích lịch sử Hoả Lò. Trong sự trang nghiêm của buổi lễ, tôi thực sự xúc động khi được gắn tấm huy hiệu Đoàn lên ngực áo con trai. Tôi tin tưởng trao gửi niềm hi vọng và tâm nguyện, mong con cùng 27 đoàn viên mới của Trường THCS - THPT Ban Mai sẽ không ngừng phấn đấu, rèn luyện để ngày gần nhất con được đứng trong hàng ngũ của Đảng tiếp tục xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, để đất nước ngày càng phát triển sánh vai với các cường quốc Năm Châu, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam..."

Hình ảnh và kỷ vật lịch sử của những nữ chiến sĩ cách mạng Việt Nam được lưu giữ tại nơi đây

Các Thầy Cô và các Đoàn viên tham quan sa bàn Nhà lao Hỏa Lò

Tập thể Đoàn viên mới Trường THCS - THPT Ban Mai chụp ảnh lưu niệm trước tổ hợp Trưng bày “Lửa Thanh xuân”

Thông qua buổi lễ Kết nạp Đoàn viên mới của Chi đoàn Trường THCS - THPT Ban Mai, các bạn Đoàn viên đã được tận mắt chứng kiến các phòng giam tăm tối, nhiều hiện vật lịch sử và được nghe kể về cuộc sống của những người chiến sỹ Việt Nam yêu nước trong chốn lao tù, qua đó giúp mọi người hiểu hơn về tinh thần kiên trung bất khuất của các chiến sỹ cách mạng, về những chính sách nhân đạo của nhân dân ta đối với tù binh Phi công Mỹ.

Lễ kết nạp Đoàn viên mới đã góp phần giáo dục thế hệ đoàn viên thanh niên Trường Ban Mai thêm yêu lịch sử, khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào về truyền thống đấu tranh của thế hệ cha anh và trân trọng hơn hai tiếng "ĐỘC LẬP" hôm nay.

Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa, thể hiện đạo lý "uống nước nhớ nguồn", "ăn quả nhớ kẻ trồng cây" của tuổi trẻ  đối với những cống hiến, hy sinh của các thế hệ cha anh đi trước. Đồng thời, cũng là dịp tuyên truyền, giáo dục ôn lại truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ thanh, thiếu niên hiện nay đối với đất nước.

Hành trình từ Trường học đến các công xưởng, nhà máy là một khoảng cách lớn mà bất cứ học sinh nào cũng đều muốn trải nghiệm và khám phá. Trong ngày 12/3/2019, Ban Phát triển cộng đồng CLB STEM Trường THCS – THPT Ban Mai đã tổ chức trong chuỗi hoạt động thực tế văn hóa doanh nghiệp (BMS Company Tour) tại Nhà máy KAROFI - Nhà máy sản xuất máy lọc nước quy mô và hiện đại nhất Đông Nam Á.

Đây là một chương trình thực sự ý nghĩa, và được các Thầy Cô giáo dành nhiều tâm huyết để kết nối với đơn vị chủ quản - Tập đoàn Tecomen cùng đưa học sinh Ban Mai đến tận từng phân xưởng Nhà máy, chứng kiến đầy đủ các quy trình làm việc của các cô chú kỹ sư, quản lý, công nhân, tận mắt chiêm ngưỡng dàn máy móc tự động hóa quy mô, hiện đại, được thưởng thức bữa trưa ngon miệng ấm áp tình thân tại Nhà ăn công ty, được Ban Lãnh đạo Tập đoàn chào đón thân tình, cởi mở.

Sự quan sát tỉ mỉ, ghi chép cẩn thận các thông tin, và liên tiếp đặt ra các câu hỏi giao lưu với các cô chú trong nhà máy Karofi đã giúp cho mỗi BMsers được cọ sát kiến thức thực tế sâu sắc, qua đó học hỏi thêm những kinh nghiệm nghề nghiệp, tính kỷ luật trong lao động, cũng như định hướng nghề nghiệp tương lai.

Để được lựa chọn tham gia Chương trình trải nghiệm thực tế này, mỗi BMsers đã phải trải qua quy trình “Tuyển dụng” nghiêm túc của Ban Phát triển cộng đồng CLB STEM Trường THCS – THPT Ban Mai. Thông tin chương trình và thông báo tuyển dụng được phổ biến trước Cờ, sau đó tiếp nhận đơn đăng ký tham gia của học sinh, lựa chọn hồ sơ và phỏng vấn. Những học sinh được lựa chọn tham gia là những gương mặt ưu tú và xuất sắc của CLB STEM Ban Mai. Sau chuyến đi, các con được cấp Certificate được trao bởi Ông Trần Mạnh Hiển - Tổng giám đốc công ty cổ phần KAROFI.

Cảm ơn các cô chú Ban Lãnh đạo, CB- CN Tập đoàn Tecomen đã đem đến cho học sinh Ban Mai một chương trình đầy thiết thực và bổ ích. Với ý nghĩa chủ đề của chuyến đi “ Nước sạch cho một thế giới khỏe mạnh”, đồng thời đây cũng là một trong những chiến dịch của Liên Hiệp Quốc phát động trên toàn cầu: bảo đảm môi trường sạch và sức khỏe tốt cho con người.

Nhân ngày 22/3 - ngày Nước thế giới, các bạn học sinh CLB STEM Ban Mai đã có cơ hội tiếp cận và hiểu về việc sử dụng nguồn nước sạch đảm bảo. Mỗi thành viên CLB STEM sẽ là những tuyên truyền tích cực, lan tỏa, hòa chung với toàn thế giới cùng hưởng ứng ngày Nước thế giới thông qua việc nâng cao ý thức tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước.

Các Thầy Cô, Cha Mẹ và các bạn hãy cùng theo dõi, đón chờ những chuyến đi bổ ích và thú vị đến từ hoạt động BMS Company Tour với sự đồng hành của Ban Phát triển cộng đồng (STEM) và BMSers Trường THCS - THPT Ban Mai tiếp theo nhé!

 

 

Chương trình “Hội chợ Tết 2019” nằm trong dự án thiện nguyện của Ban Phát triển Cộng đồng Trường THCS - THPT Ban Mai được tổ chức vào chiều ngày 29/01/2019 trong niềm vui và sự háo hức của tất cả các bạn học sinh.

Tham gia Hội chợ học sinh có dịp cùng giao lưu, vui chơi với nhau trong một không gian đậm nét văn hóa Việt được tổ chức ngay trong khuôn viên trường. Tại đây, các con được trổ tài, được sáng tạo, và thể hiện sự khéo léo khi làm đồ thủ công hanmade. Đặc biệt, các con được hiểu biết về truyền thống Tết cổ truyền Việt Nam thông qua các món ăn, các hoạt động xin chữ, viết câu đối, và cùng nhau trau dồi kỹ năng giao tiếp, cách thu hút mọi người đến với gian hàng của mình…

Đây là một trong những hoạt động ngoại khóa của trường nhằm giáo dục các con hướng đến giá trị và ý nghĩa của Tết truyền thống Việt Nam. Đồng thời, thông qua hoạt động này sẽ giúp các con biết tiết kiệm, biết sẻ chia, biết bảo vệ môi trường,và lan tỏa tấm lòng nhân ái trong cộng đồng.

Toàn bộ số tiền thu được trong phiên chợ Tết hôm nay, cùng với những phần quà tặng mà Ban Cha mẹ học sinh của trường đã chuẩn bị, là những món quà đầy tình cảm, ý nghĩa mà đoàn cán bộ, giáo viên và đại diện CMHS của trường sẽ được dành tặng cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn được đón một cái Tết an lành.

Trân trọng cảm ơn sự tham gia, đóng góp nhiệt tình của toàn thể quý Cha Mẹ, Thầy Cô và các con học sinh Trường THCS - THPT Ban Mai.

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông