Ban Mai Scholl

Học sinh THPT Ban Mai đạt giải Ba trong cuộc thi "Tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến"

Được viết: Thứ năm, 08-11-2018

Ngày 7/11, học sinh trường THPT Ban Mai đã tham gia cuộc thi tuyên truyền, tìm hiểu dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 dành cho học sinh THPT năm 2018 và đạt giải Ba toàn đoàn.

Tranh tài trong cuộc thi là 110 học sinh của 11 đội đại diện cho 11 trường THPT thuộc cụm trường THPT Hà Đông - Hoài Đức. Các học sinh trải qua hai phần thi gồm thi lý thuyết và thi thực hành. Với phần thi lý thuyết, học sinh trả lời các câu hỏi trắc nghiệm theo hình thức của cuộc thi rung chuông vàng, ai trả lời sai sẽ bị loại.

Trong phần thi thực hành, mỗi đội cử một học sinh trực tiếp thực hiện một dịch vụ công trực tuyến trên trang dịch vụ công trực tuyến của TP Hà Nội qua địa chỉ https://egov.hanoi.gov.vn/

Hiện nay, các hoạt động hành chính công là lĩnh vực được Nhà nước quan tâm đầu tư nhằm tạo điều kiện tối đa cho nhân dân được thụ hưởng một cách văn minh, hiệu quả và nhanh gọn. Thành ủy Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2020 cung cấp từ 70-80 % dịch vụ công trực tuyến mức độ 3,4 tại tất cả cá Sở, ban, ngành, quận- huyện/ xã- phường… Để triển khai có hiệu quả dịch vụ hành chính công, việc ứng dụng CNTT, đưa những dịch vụ công này vào đời sống xã hội là vô cùng cần thiết. Do đó, công tác tuyên truyền sâu rộng để tăng cường nhận thức cho người dân tại 18 phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm là một trong những giải pháp được các cấp, ngành tập trung thực hiện .

Thông qua việc tổ chức hội thi, các học sinh không chỉ nắm vững kiến thức mà chính các em sẽ trở thành tuyên truyền tích cực trong gia đình và cộng đồng. Đồng thời, đây cũng là dịp để học sinh có những kiến thức dịch vụ công trực tuyến, trực tiếp tham gia dịch vụ công trực tuyến, qua đó xây dựng một thế hệ công dân thông minh cho thành phố thông minh.

Một số hình ảnh về cuộc thi:

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông