Ban Mai Scholl

30 ngày tập huấn tại Úc của các cô giáo Ban Mai

Được viết: Thứ năm, 29-06-2017

Chúng tôi tới thăm trường Trinity Christian School, Charnwood Brindabella và Northpoint, Bảo tàng Quốc gia Úc, và được tìm hiểu thêm về văn hoá, lịch sử của đất nước này.

 Chúng tôi đã được đến 4 trường khác nhau ở Úc. Cảm nhận chung là bên cạnh việc dạy kiến thức, học sinh ở đây rất được chú trọng rèn luyện kĩ năng, đặc biệt là các kĩ năng như giao tiếp, phản biện, thuyết trình, giải quyết vấn đề, tìm kiếm thông tin, làm việc theo nhóm, làm việc cá nhân....

Chúng tôi rất ấn tượng với sự tự tin, chủ động của học sinh, sự hăng hái, tích cực trong các hoạt động.. Bên cạnh đó họ cũng rất chú trọng đến việc phát triển nhân cách cho học sinh : luôn quan tâm, giúp đỡ những người xung quanh, tôn trọng bản thân và tôn trọng người khác... Tất cả các hành động của học sinh đều xuất phát từ sự tôn trọng.

Chúng tôi thấy các giáo viên ở các trường đều luôn khích lệ, động viên học sinh, cho học sinh được quyền bày tỏ ý kiến và định hướng hs có suy nghĩ tích cực.

Lớp học ở đây khá rộng rãi, có nhiều góc học tập và được bài trí một cách linh hoạt. Các đồ dùng trong lớp rất phong phú, đa dạng. Hình thức tổ chức dạy học của GV rất đa dạng, linh hoạt, thường xuyên thay đổi nên tạo hứng thú học tập cho học sinh.

Về môi trường nhìn thấy: chúg tôi nhận thấy Ban Mai cũng có nhiều nét tương đồng với môi trường ở đây như các góc học tập, trưng bày sản phẩm hoạt động của học sinh. Chúng tôi rất vui khi được đến thăm và học tập ở 1 đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Các GV ở đây rất nhiệt tình hỗ trợ, chia sẻ thông tin và giúp đỡ chúng tôi trong quá trình làm việc.

"Chúng tôi cho học sinh xem video giới thiệu về đất nước Việt Nam nói chung và về trường Ban Mai nói riêng. Các bạn học sinh rất hào hứng và thích thú, đặc biệt khi được thấy các bạn học sinh Ban Mai thể hiện vai trò lãnh đạo trong Leadership Day. Ngoài ra chúng tôi còn giao lưu ẩm thực với các thầy cô, học sinh ở Úc: giới thiệu một vài món ăn truyền thống của Việt Nam với họ và họ rất hào hứng khi được thưởng thức."

(trích nhật ký gửi về từ Úc của các cô giáo Ban Mai)

 

***

Xem thêm ảnh tại: https://www.facebook.com/banmaischool.vn

 

Nhằm nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, định hướng tư duy toàn cầu cho cán bộ, giáo viên để sẵn sàng đảm nhiệm các nhiệm vụ tại các lớp Quốc tế năm học 2017-2018 của trường Tiểu học Ban Mai, qua đó truyền cảm hứng, khơi dậy tiềm năng, tình yêu nghề nghiệp của đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường, Ban lãnh đạo Ban Mai đã cử 4 cô giáo đi học tập chuyên môn tại úc, gồm: Cô Thanh Hải, Trần Mai, Vân Hường (tổ Tiếng Việt) và cô Phan Ngọc (tổ Tiếng Anh).

Chuyếnđi học tập 4 tuần từ ngày 1/6 đến ngày 29/6/2017 cũng là chuyến đi mang hình ảnh Ban Mai nói riêng, hình ảnh giáo viên Việt Nam nói chung đến với bạn bè quốc tế. Với sứ mệnh của mình, 4 BMSers sẽ tìm hiểu về hệ thống giáo dục của Úc, cách thức vận dụng được phương pháp dạy học (đặc biệt là các phương pháp dạy học bằng trải nghiệm), cách thức quản lý lớp học và giáo dục hành vi cho học sinh, cách thức trang trí môi trường nhìn thấy tại các trường học ở Úc. Học hỏi các kĩ năng quản lý công việc của giáo viên ở Úc.

Các cô giáo sẽ vận dụng những kiến thức đã học tập, dựa trên những điều kiện thực tế của trường Ban Mai, để có những kiến nghị, đóng góp tích cực và áp dụng cho chương trình Quốc tế của Nhà trường trong năm học mới 2017 - 2018.

 

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông