Ban Mai Scholl

Hàn Quốc - chuyến đi đáng nhớ của học sinh Ban Mai

Được viết: Thứ hai, 17-07-2017

Trong tháng hè vừa qua chúng em đã có một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời, đó chính là chuyến đi du lịch tới Hàn Quốc .

Hàn Quốc là một đất nước rất đẹp và có những truyền thống văn hóa đáng học tập. Tới nơi đây chúng em đã đi được rất nhiều nơi như cung điện Gyongbok, các khu chợ : Myungdong, Hongdae, insadong hay đảo Nami - địa điểm quay phim “bản tình ca mùa đông”. Ngoài ra còn có cả khu vui chơi Everland, tập đoàn Hanuri, tháp Namsan... Quả là có rất nhiều điểm đến hấp dẫn và thú vị. Chúng em cũng được thưởng thức những món ăn vô cùng đặc sắc, gặp gỡ những người bản xứ nơi đây cùng các bạn học sinh trường Okryun .

 

  

Và có lẽ trong suốt hành trình đi, nơi mà để lại cho em nhiều ấn tượng nhất là trường tiểu học công lập Okryun. Khi mới đặt chân tới cổng trường trước mắt là một ngôi trường vô cùng rộng lớn và sạch sẽ, học sinh nô đùa rất vui vẻ. Đặc biệt hơn họ chào đón chúng em rất nồng nhiệt. Thầy hiệu trưởng đã ra tận nơi dẫn cả đoàn vào trường và có cả biển chào mừng đón đoàn sang giao lưu học tập.

Tham quan bên trong em rất bất ngờ, mọi thứ luôn ngăn nắp, đầy đủ tiện nghi và sạch. Không những thế khi bước lên cầu thang mỗi một bậc đều có những câu nói, lời dạy ý nghĩa để học sinh luôn ghi nhớ, có ý thức hơn.
Cả đoàn được còn giao lưu với các em học sinh lớp 5, lớp 6. Các em rất cởi mở, thân thiện, đáng yêu. Chúng em đã cùng nhau trò truyện và tặng quà cho nhau. Sau khi gặp các em, mọi người được thử tham gia một buổi học và hai câu lạc bộ. Em tham dự buổi học tiếng anh. Em thực sự ấn tượng bởi cách dạy cũng như cách học của các em học sinh. Các em được học tiếng anh qua các đoạn hội thoại, phim hoạt hình ngắn. Ai ai cũng hăng hái phát biểu. Cô giáo có những trò chơi vô cùng bổ ích giúp học sinh ghi nhớ từ mới...


Rời lớp học đoàn trải nghiệm cậu lạc bộ tin học và câu lạc bộ khoa học, chúng em được học cách photoshop trên chiếc máy tính vô cùng hiện đại và làm chiếc kính Vr 3D. Đây quả là trải nghiệm thú vị. Đến lúc ra về đoàn đã có tấm ảnh kỉ niệm với thầy cô bên trường.

 

Bên cạnh sự ấn tượng về ngôi trường Okryun, mọi thứ bên Hàn đều lộng lẫy, sach sẽ, không khí thì trong lành, thời tiết dẽ chịu ... Các địa điểm đến hấp dẫn, luôn thể hiện nét đặc trưng của nơi đây, xung quanh có nhiều cửa hàng tiện lợi. Còn những người dân bản xứ, họ lịch thiệp, có văn hóa, ý thức bảo vệ mội trường và mỗi người đều có gu ăn mặc rất sành điệu. Về ẩm thực thì đồ ăn đường phố ngon hết xảy, bắt mắt, sạch sẽ. Nói chung mọi thứ thật tuyệt vời .

Nhờ chuyến đi này em đã hiểu thêm về đất nước Hàn Quốc, học được cách ứng xử lịch thiệp, học những nét văn hóa đẹp.
Em mong rằng trong tương lai em có thể quay lại Hàn để học tập và có nhiều trải nghiệm thú vị hơn. Em rất cảm ơn nhà trường đã tạo điều kiện , tổ chức chuyến đi đầy ý nghĩa này cho chúng em .

VÕ NGỌC YẾN CHI (9A2)

 

 

 

Liên hệ

1. Trường Mầm non - Tiểu học Ban Mai

Địa chỉ: Lô NT02 - Khu ĐT Văn Quán - Hà Đông - Hà Nội

2. Trường THCS - THPT Ban Mai

Địa chỉ: Lô TH4 khu đô thị Văn Phú - P. Phú La - Hà Đông